Ông Trump tại buổi trình làng loại giày thể thao mớiở sự kiện Sneaker Con tại Philadelphia. Ảnh: AP

Sneaker Con là hội chợ triển lãm các loại giày thể thao, bắt đầu tại New York từ năm 2009, và được tổ chức trên 40 thành phố toàn thế giới.

Sự việc cựu tổng thống ra mắt dòng giày mới này diễn ra chỉ một ngày sau khi một chánh án ở New York ra phán quyết ông Trump phải trả số tiền phạt khổng lồ $355 triệu vì đã nói dối về sự tài sản của mình trong nhiều năm, âm mưu lừa đảo các ngân hàng, công ty bảo hiểm và những người khác bằng cách thổi phồng các con số trên những báo cáo tài chính.

Cựu Tổng Thống Trump đối diện với những tiếng la ó cũng như tiếng reo hò cổ vũ tại trung tâm Philadelphia Convention Center khi ông tiết lộ đôi giày chính thức đầu tiên của mình. 

Đôi giày, giày cao cổ màu vàng với chi tiết cờ Mỹ ở mặt sau, với tên “The Never Surrender High-Tops” được treo với giá $399 trên một trang web, còn đôi giày thể thao có chữ “T” và số 45 ở hai bên có giá $199, đồng thời bán nước hoa “Victoria 47” mang nhãn hiệu Trump với giá $99 một chai.

Trang web này cho biết không có mối liên hệ nào với ban tranh cử của ông Trump, mặc dù các giới chức ban tranh cử đã quảng bá sự xuất hiện này trong các bài đăng trên mạng

Trang web bán loại giày thể thao mới của cựu tổng thống cho biết vốn được CIC Ventures LLC điều hành, một công ty mà ông Trump sở hữu trong báo cáo tài chính năm 2023 của ông.

Chưa rõ dòng sản phẩm giày thể thao mới của ông Trump được sản xuất ở Trung Quốc hay ở các quốc gia khác.

Ninh Giang