Đã trải qua hơn 2 tháng, kể từ ngày Chủ tịch Tập đoàn Bitexco viết tâm thư gửi đến Cộng đồng trái chủ của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Saigon Glory. Trong bức thư này, dưới cương vị là Chủ tịch Tập đoàn Bitexco, ông Vũ Quang Hội cam kết Bitexco sẽ đứng ra giải quyết các nghĩa vụ liên quan đến gói trái phiếu mà Công ty Saigon Glory phát hành.

“Với Trách nhiệm của Người đứng đầu Tập đoàn Bitexco, tôi cam kết việc thanh toán các khoản tiền gốc và lãi trái phiếu sẽ được thực hiện đầy đủ theo đúng kế hoạch và phương án thanh toán của nội dung Phiếu Lấy Ý Kiến. 

Một lần nữa, tôi mong muốn và hy vọng rằng quý vị Trái Chủ hãy chia, sẻ và đồng lòng cùng chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này để chúng ta cùng hướng tới những điều tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn”, ông Hội cho biết.

 Tâm thư của Chủ tịch Vũ Quang Hội

Tin tưởng lời hứa của lãnh đạo Tập đoàn Bitexco – doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, nhiều trái chủ đã đồng thuận gia hạn các lô trái phiếu đã quá hạn từ lâu, cũng là cho mình và Tập đoàn Bitexco một “con đường sống”.

Đến thời điểm này, câu chuyện giữa việc gia hạn và không gia hạn trái phiếu của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Saigon Glory vẫn đang rất nóng.

Phần lớn trái chủ hy vọng rằng, dưới cương vị Chủ tịch Tập đoàn, ông Vũ Quang Hội sẽ giữ lời hứa của mình để không ảnh hưởng đến uy tín và danh tiếng của Bitexco nhất là sau những vụ lùm xùm trái phiếu gần đây của các Tập đoàn FLC, Tân Hoàng Minh, Vạn Thịnh Phát…

Giữ lời hứa với nhà đầu tư cũng chính là giữ chữ tín và cứu lấy mình. Tôi mong rằng Tập đoàn Bitexco sẽ lấy những câu chuyện như Vạn Thịnh Phát hay Tân Hoàng Minh để răn dạy mình về đạo đức kinh doanh.

Cộng đồng hơn 4.000 trái chủ đã nhiều lần cho Bitexco cơ hội để khắc phục sai lầm, tôi cũng hy vọng họ sẽ tôn trọng thiện chí đó mà hoàn trả tiền đầu tư của chúng tôi.

Vì số tiền đó là mồ hôi, xương máu của biết bao con người và cũng là niềm tin của chúng tôi dành cho doanh nghiệp”, chị Hương (Hà Nội) bày tỏ quan điểm.

 Kế hoạch trả một số lô trái phiếu của Tập đoàn Bitexco bị trì hoãn từ năm 2023
 

Theo chia sẻ của cộng đồng trái chủ Saigon Glory, đến thời điểm hiện tại, có nhiều nhà đầu tư cũng đã được hoàn trả một phần nhỏ tiền gốc và lãi các lô trái phiếu.

Nhưng cũng có nhà đầu tư cho hay vẫn chưa nhận được khoản tiền này.

Trong hoàn cảnh này, cộng đồng trái chủ chỉ biết gõ cửa các cơ quan chức năng cũng như đặt niềm tin vào lời hứa của vị Chủ tịch Tập đoàn Bitexco để bảo vệ quyền lợi của mình.

 Nhiều trái chủ đã có động thái để bảo vệ quyền lợi của mình

Trong một động thái mới nhất, nhiều nhà đầu tư đã có văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Saigon Glory thông qua hình thức phát hành trái phiếu.

Cơ quan này cũng đã chuyển đơn đến Cục Cảnh sát Kinh tế Bộ Công an để xem xét giải quyết.

Quảng Dương