Theo tài liệu cơ quan Công an, vào ngày 30-3-1995, xảy ra vụ án hiếp dâm ở 57 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Nạn nhân là chị M., bị 2 đối tượng tên Vinh và Trung, xâm hại. Hai đối tượng dùng xe máy đưa bị hại sang Gia Lâm. Trên đường đi, dù chị M đã cố gắng bỏ trốn nhưng không thành và bị hai đối tượng đánh đập.

Khoảng 11h ngày 1-4-1995, Vinh và Trung bán chị M cho Phạm Thị Thu Hiền (Phạm Thu Huyền) và “chồng hờ” của Hiền với giá 600 nghìn đồng. Huyền và “chồng hờ” đưa chị M lên Lạng Sơn bán cho một người phụ nữ được 1,2 triệu đồng.

Sau đó, chị M bị bán tiếp sang Trung Quốc. Quá trình ở Trung Quốc, chị M đã bỏ trốn và đến cơ quan công tố giác.

Đối tượng bị bắt giữ vì tội buôn bán người  

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đã khởi tố vụ án, khởi tố đối với 5 bị can của đường dây này về tội Tàng trữ vũ khí quân dụng, Hiếp dâm, Mua bán phụ nữ.

Trong quá trình điều tra, xét xử vụ án, Phạm Thị Thu Hiền bỏ trốn và có lệnh truy nã số 79, ngày 2-6-1995.

Suốt 30 năm trôi qua, Hiền thay đổi tên của bản thân, dưới một ‘vỏ bọc’ một người khác, thậm chí thay cả tên bố mẹ đẻ của mình, trốn tránh cơ quan chức năng. Nhưng bằng sự kiên trì, cuối cùng công an quận Ba Đình đã phát hiện Hiền đang lẩn trốn ở Đồng Nai khi đã lập gia đình và có 2 con.

Vụ việc đang được Công an quận Ba Đình xử lý theo quy định của pháp luật.

Hazel