Thứ Bảy, 14/03/2026 18:01

Tạp chí Việt Mỹ

Tất cả chuyên mục

Gần 2,9 tỷ USD kiều hối chảy về Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ năm, 18/04/2024 - 06:48 (GMT+7)

TCVM - Gần 2,87 tỷ USD về Thành phố Hồ Chí Minh trong quý đầu năm, tăng mạnh hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Đức Lệnh cho biết, đây là lượng kiều hối cao nhất về thành phố tính trong quý đầu năm, đồng thời cũng là mức mạnh nhất trong 3 năm trở lại đây.

Vốn là khu vực có nhiều người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài, Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên đóng góp trên một nửa kiều hối chảy về cả nước.

Ảnh minh hoạ

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới vẫn còn khó khăn và xung đột địa chính trị phức tạp, kiều hối chảy về thành phố vẫn tăng trưởng, giữ vai trò nguồn vốn để khai thác, sử dụng, hỗ trợ và phát triển.

Kiều hối chuyển về từ khu vực châu Á tiếp tục đóng góp nhiều nhất với tỷ trọng hơn 59% và ghi nhận mức tăng mạnh hơn 86% so với cùng kỳ.

Khu vực châu Á đã chuyển dịch và trở thành yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng kiều hối về thành phố. Ngược lại, kiều hối chuyển về từ châu Âu và châu Đại dương giảm.

Hải Anh

Tag (S):

tin mới cập nhật