Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng Cờ thi đua cho Đại học Đông Á
Thứ năm, 20/11/2025 - 18:37 (GMT+7)
TCVM - Ngày 20/11, Đại học Đông Á tổ chức Kỷ niệm 43 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng.
Tại chương trình, Đại học Đông Á đã đón nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2024-2025.
Đây là sự ghi nhận tiếp nối Cờ thi đua của UBND TP Đà Nẵng dành cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước thành phố, giai đoạn 2020 – 2025 được trao tặng trong Lễ khai giảng năm học 2025-2026 và sau chuỗi ghi nhận 10 năm liên tiếp trước đó.

Thừa uỷ quyền Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, ông Lê Văn Đại – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng trao tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho Đại học Đông Á.
Dịp này, Nhà trường cũng tuyên dương, ghi nhận nỗ lực vượt trội và loạt thành tích xuất sắc của sinh viên và giảng viên nhà trường với 35 giải thưởng về chuyên môn học thuật, ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp, văn hoá thể thao,… tại các cuộc thi cấp quốc gia và khu vực trong năm học 2024-2025.
Phát biểu tại kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Đại học Đông Á ghi nhận thành tựu nhiều mặt của Thầy và Trò nhà trường, trong đó “Ngay trước thềm 20-11, ngày 15/11, Đại học Đông Á chúng ta vừa tổ chức Lễ khoác áo blue trắng, Lễ khai giảng chương trình đào tạo Bác sĩ Y khoa quốc tế, niên khoá 2025-2031 với 1 lớp SV Ấn bên cạnh lớp SV VN, đánh dấu bước ngoặt quốc tế hóa mạnh mẽ của nhà trường.
Với hoạt động kiểm định và bảo đảm chất lượng, năm 2025 ghi nhận 22 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng CTĐT bên cạnh 4 CTĐT vừa hoàn thành đánh giá AUN-QA trong tháng 10 vừa qua và 2 chu kỳ 5 năm liên tiếp đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Hoạt động NCKH trong Thầy Cô đã có 89 bài báo khoa học được đăng tải trên các tạp chí uy tín quốc tế và trong nước; NCKH và khởi nghiệp trong sinh viên được thúc đẩy và nâng chất mạnh mẽ với ngày càng nhiều các đề tài ứng dụng AI và công nghệ mới vào phát triển sản phẩm/dự án phục vụ cộng đồng.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Đại học Đông Á phát biểu tại chương trình.
Về hợp tác và việc làm sinh viên, có thêm 65 hợp tác với các đối tác doanh nghiệp được ký kết mới trong năm 2025, nâng tổng số đối tác đến 761 đơn vị. Riêng 2025, đã có hơn 300 SV các ngành tham gia học tập, thực tập quốc tế và làm việc tại các thị trường chiến lược ở Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hoa Kỳ, CHLB Đức,… nâng tổng số sinh viên các ngành đã, đang internship và làm việc quốc tế lên 990 sinh viên.”
“Ở giai đoạn của sự thách thức trí tuệ hiện nay, Nhà trường tiếp tục bứt phá 17 nhóm mục tiêu, trong đó có 2 nhóm công việc trọng tâm là Chương trình phát triển đội ngũ nguồn nhân lực và Chương trình đào tạo cho SV đạt năng lực đầu ra làm việc ở nước ngoài và có văn hóa trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng đất nước.”, TS. Nguyễn Thị Anh Đào cho biết thêm.

Đại học Đông Á kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam năm 2025
Trong những thanh âm rộn ràng “gieo hạt giống, nảy mầm xanh tươi” của mùa Hiến chương, hành trình trách nhiệm cộng đồng của người Đại học Đông Á được tiếp nối thật cảm xúc khi tại chương trình, Nhà trường và Công đoàn trường tiếp tục dành hơn 50 triệu đồng trao hỗ trợ, sẻ chia cùng giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng trong các đợt mưa bão và lũ lụt tháng 10 và 11 vừa qua tại các tỉnh miền Trung.
Trước đó, ngày 20/10, nhà trường cũng đã dành trao gần 600 triệu đồng ủng hộ, chia sẻ cùng đồng bào và sinh viên, giảng viên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ năm 2025; tổ chức thăm hỏi và trao hỗ trợ đến các gia đình giảng viên, công đoàn viên nhà trường trong vùng mưa lũ tại TP Huế và Đà Nẵng.
Hoàng Linh
Tag (S):