Hoa Kỳ gia tăng nhu cầu nhân lực tháng 8
Thứ tư, 06/09/2023 - 14:10 (GMT+7)
TCVM - Cục Thống kê Lao động cho biết nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 187.000 việc làm trong tháng 8.
Các nhà kinh tế dự đoán mức tăng việc làm là 170.000. Thêm ít việc làm hơn sẽ là dấu hiệu cho các nhà đầu tư biết Cục Dự trữ Liên bang có thể quyết định không tăng lãi suất nữa.
Goldman Sachs cho biết sau khi báo cáo được công bố vào sáng thứ Sáu số liệu bảng lương giúp xác nhận dự báo của công ty việc Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất trong chu kỳ này. Thông qua một loạt 11 lần tăng, Ngân hàng trung ương đã đưa lãi suất vay cơ bản từ gần bằng 0 lên phạm vi mục tiêu từ 5,25% đến 5,5%.

Cục Thống kê Lao động cho biết nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 187.000 việc làm trong tháng 8.
Dan Greenhaus, nhà kinh tế trưởng và chiến lược gia tại Solus Alternative Asset Management, nói với CNBC: “Báo cáo này ít nhiều phù hợp với kỳ vọng của Fed”. Ông cho biết thêm: “Thị trường lao động tiếp tục chậm lại và nới lỏng, tôi không nghĩ nhiều về việc báo cáo này sẽ thay đổi quan điểm của Fed”.
Tỷ lệ thất nghiệp hàng tháng tăng bất ngờ lên 3,8% từ mức 3,5%, phản ánh tác động của lãi suất cao và nền kinh tế đang hạ nhiệt sau sự bùng nổ từ lệnh phong tỏa do đại dịch.
Việc làm tiếp tục có xu hướng tăng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giải trí và khách sạn, trợ giúp xã hội và xây dựng. Việc làm trong lĩnh vực vận tải và kho bãi giảm sút.
Chứng khoán giảm nhẹ do tin tức về việc làm bổ sung có thể ảnh hưởng đến khả năng phản đối việc tăng lãi suất chậm lại của Fed.
China Daily
https://www.chinadaily.com.cn/a/202309/02/WS64f2685da310d2dce4bb381f.html
Tag (S):