Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris
Thứ năm, 07/09/2023 - 11:18 (GMT+7)
TCVM - Thủ tướng cho biết Việt Nam đang phối hợp với Hoa Kỳ để chuẩn bị đón tiếp Tổng thống Joe Biden trọng thị, chu đáo trong chuyến thăm sắp tới.
Ngày 6/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN 43 và các hội nghị cấp cao liên quan.
Tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống Harris bày tỏ vui mừng gặp lại lần thứ ba trong vòng hai năm qua. Hai nhà lãnh đạo hài lòng về những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ, hướng tới nâng tầm quan hệ trong thời gian tới, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế-thương mại-đầu tư, khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân và khắc phục hậu quả chiến tranh.
Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của bà Kamala Harris cho quan hệ hai nước, nhất là việc ủng hộ hỗ trợ nhân dân Việt Nam vắc xin phòng Covid-19 và mong muốn gặp lại bà trong thời gian tới để cụ thể hoá các thoả thuận cấp cao nhằm thúc đẩy quan hệ tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất.
Thủ tướng cho biết Việt Nam đang phối hợp với Hoa Kỳ để chuẩn bị đón tiếp Tổng thống Joe Biden trọng thị, chu đáo trong chuyến thăm sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris và nhân dân Hoa Kỳ về những kết quả hết sức tích cực trong nỗ lực vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, đạt được thành quả phát triển kinh tế, xã hội vững chắc trong thời gian qua.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris
Phó Tổng thống Kamala Harris nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Joe Biden theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tin tưởng chuyến thăm sẽ đánh dấu bước phát triển mới của quan hệ song phương.
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày 10-11/9. Đây sẽ là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Biden kể từ khi ông nhậm chức đầu năm 2021. Sự kiện diễn ra vào dịp hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện.
Trước đó, Nhà Trắng cho biết ông Biden sẽ gặp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo chủ chốt khác của Việt Nam để "thảo luận những biện pháp làm sâu sắc hơn hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam".
Vũ Ninh
Vũ Ninh
Tag (S):