Phạm nhân nhận bằng cử nhân từ trường đại học hàng đầu tại Mỹ
Thứ sáu, 17/11/2023 - 11:47 (GMT+7)
TCVM- Lần đầu tiên, một trường đại học trong top 10 của Mỹ đã cấp bằng cử nhân cho các phạm nhân.
Sau 20 năm không gặp con trai, Michael Broadway, bà Elizabeth Broadway, đã cảm thấy vô cùng tự hào khi chứng kiến con trai bước lên nhận bằng Cử nhân Khoa học Xã hội từ Đại học Northwestern - một trong 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ.
"Tôi hơi sốc, tôi không nghĩ con mình đã làm đươc. Tôi thực sự rất tự hào, tôi vô cùng tự hào", bà nghẹn ngào nói.

Michael Broadway tại sự kiện trao bằng. Ảnh: Reuters
Michael, 51 tuổi, đã vượt qua nhiều khó khăn, kể cả cuộc chiến với ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4, để nhận được tấm bằng danh giá này. Trong sự kiện này, không chỉ có Michael, mà còn 16 phạm nhân khác cũng được trao bằng cử nhân.
Michael Broadway, một người luôn ấp ủ giấc mơ về việc thành lập một tổ chức phi lợi nhuận, tập trung vào việc khuyến khích giới trẻ theo đuổi đam mê của họ trong nghệ thuật, thể thao và âm nhạc. Mặc dù, dự kiến anh sẽ được trả tự do vào năm 2084, anh vẫn nuôi dưỡng hy vọng thực hiện sứ mệnh của mình sau khi ra khỏi tù.
Đây là một dịp mang lại nhiều cảm xúc; nhiều giảng viên, phạm nhân và cả các phụ huynh đã xúc động đến mức rơi lệ.
Đây là đầu tiên ở Mỹ, một phạm nhân bị giam giữ được trao bằng cử nhân từ một trường đại học hàng đầu. Câu chuyện này một lần nữa khẳng định rằng, cánh cửa tri thức chưa bao giờ khép lại với bất kỳ ai.
Ninh Giang/ Theo Reuters
Tag (S):