leftcenterrightdel
Dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng do Trí Nam Group triển khai

 

Tập đoàn Trí Nam  đã được chấp thuận triển khai dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng nội thành tại thành phố Đà Nẵng, với hai mức giá khác nhau - một cho người dân Đà Nẵng và một cho người dân ngoại thành và khách du lịch.

Giá thuê sẽ là 5.000 đồng / 30 phút và 50.000 đồng / ngày đối với người dân Đà Nẵng và gấp đôi mức giá cho khách du lịch.

Những chiếc xe đạp, có ổ khóa thông minh không thể tách rời được hỗ trợ bởi thiết bị GPS, được khóa và mở khóa bằng ứng dụng TNGO trên điện thoại thông minh để quét mã QR trên ổ khóa.

Người sử dụng xe đạp cần tải ứng dụng TNGO di động và thiết lập tài khoản bằng số điện thoại di động của mình, trong khi tiền thuê xe có thể thanh toán qua Momo, Zalo, Viettel và VTCPay.

 

leftcenterrightdel
Lớp trẻ ham thích dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng của Trí Nam Group

 

Người dùng có thể tạm thời khóa và mở khóa xe bằng ứng dụng. Sau khi hoàn thành chuyến đi, họ có thể trả lại xe cho bất kỳ điểm cho thuê nào trong thành phố.

Sử dụng phần mềm trung tâm, đội ngũ quản lý sẽ giám sát quá trình di chuyển của xe đạp và nhận cảnh báo trong trường hợp vi phạm như sử dụng xe quá thời hạn, không trả xe cho điểm cho thuê, bẻ khóa xe sau khi sử dụng hoặc trộm xe.

Sau một năm vận hành thử nghiệm, Sở GTVT Đà Nẵng sẽ báo cáo UBND thành phố xem xét mở rộng mô hình, góp phần giảm thiểu phương tiện giao thông cá nhân và ô nhiễm môi trường để đạt được tính bền vững trong quản lý giao thông.

Trước đó, Tập đoàn Trí Nam  đã được phê duyệt triển khai dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng tại Vũng Tàu và TP HCM với 12 điểm cho thuê và 100 xe đạp tại Vũng Tàu, 43 điểm cho thuê và 500 xe đạp tại Quận 1, TP HCM. Các điểm cho thuê này được bố trí gần bến xe, công viên tạo điều kiện thuận lợi cho người đi xe đạp.