leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Hải Giang, Tổng biên tập Tạp chí Việt - Mỹ phát biểu tại buổi lễ

Đến dự buổi lễ có ông Phùng Xuân Nhạ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại sứ Phạm Quang Vinh, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ; Đại sứ Bùi Thế Giang, Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM. Cũng đến dự và chức mừng Tạp chí Việt- Mỹ và Văn Phòng Đại diện của Tạp chí còn có đông đảo các doanh nghiệp và các phóng viên báo đài Trung ương và TPHCM.

leftcenterrightdel
 

Tháng 10/1945,  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cho thành lập Việt - Mỹ thân hữu hội - tổ chức đối ngoại nhân dân đầu tiên của Việt Nam. Chỉ một tháng sau, Tạp chí Việt - Mỹ cũng đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng cho những số đầu tiên xuất bản bằng 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt.

Trong nhiều năm qua, Tạp chí Việt- Mỹ, cơ quan ngôn luận của Hội Việt - Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có những đóng góp hết sức quan trọng vào công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại của Việt Nam tới nhân dân Mỹ và trở thành công cụ tuyên truyền, thông tin hết sức quan trọng về kênh đối ngoại nhân dân. Hiện nay, Tạp chí Việt - Mỹ phát hành định kỳ với nhiều chủ đề và nội dung phong phú về mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, song song với Tạp chí điện tử tại địa chỉ www.vietmy.net.vn.

Tạp chí Việt - Mỹ, là 1 một trong 5 tạp chí đối ngoại xuất sắc của cả nước làm cầu nối hữu ích trong nhiều lĩnh vực, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và đặc biệt là đối ngoại doanh nhân giữa các tổ chức, công ty của Mỹ và các đối tác Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các quan khách tham dự buổi lễ

Tạp chí Việt - Mỹ trong thời gian qua luôn nỗ lực và cống hiến trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, nhằm thúc đẩy mối quan hệ ngày càng sâu rộng giữa nhân dân hai nước qua trao đổi văn hoá, giáo dục, khoa học công nghệ, kinh tế, kinh doanh, thể thao. Cung cấp nguồn thông tin sâu rộng về những cột mốc, bước tiến trong mối quan hệ Việt - Mỹ đang ngày càng tốt đẹp. Đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Thời gian qua, Tạp chí Việt Mỹ cũng nhận được nhiều sự tin yêu và trân trọng từ bạn đọc trong và ngoài nước, các nhà hoạt động chính trị, Đại sứ quán Hoa Kỳ, các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ, các tổ chức phi chính phủ đặc biệt là những người bạn Mỹ - những người đang cùng nhân dân Việt Nam vun đắp, xây dựng mối quan hệ đối tác hai nước ngày càng phát triển. Tạp chí Việt - Mỹ đã nhận được nhiều giải thưởng báo chí quốc gia, trong đó 2 năm liên tục đoạt giải Nhì cuộc thi Thông tin đối ngoại toàn quốc.

Với mong muốn tiếp tục xây dựng và phát triển, Tạp chí Việt-Mỹ ngày càng đa dạng về nội dung, phong phú về chuyên mục (cả Tạp chí giấy và điện tử), thường xuyên đổi mới, nâng cao tính chuyên nghiệp, từng bước khẳng định bản sắc riêng, mang tính phổ cập rộng rãi phù hợp để trở thành món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho nhiều đối tượng bạn đọc gần xa, Tạp chí Việt - Mỹ quyết định thành lập Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh có trụ sở tại số 159 Ký Con, Quận 1.

leftcenterrightdel
 

Thành phố Hồ Chí Minh với vị trí là trung tâm kinh tế của đất nước, nơi có cộng đồng doanh nghiệp làm ăn với Mỹ sôi động, số lượng kiều bào Mỹ là người gốc Nam đông đảo và cũng là thành phố kết nghĩa với thành phố Sanfrancisco, đặc biệt có trường Đại học Fulbright Việt Nam đã và đang hoạt động rất hiệu quả. Đó chính là lý do Tạp chí Việt - Mỹ quyết định thành lập Văn phòng đại diện tại TP HCM.

Khai trương Văn phòng  đại diện của Tạp chí Việt - Mỹ tại TP HCM hôm nay là kết quả của sự quan tâm không nhỏ của lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, sự chỉ đạo của Hội Việt - Mỹ cũng như nhận được sự giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất của các cấp chính quyền TP HCM.

leftcenterrightdel
Tổng biên tập Tạp chí Việt - Mỹ, ông Nguyễn Hải Giang đã trao Quyết đinh thành lập Văn phòng Đại diện tại TP HCM cho Nhà báo - Tiến sĩ Lê Kiên Thành

Tại buổi lễ, Tổng biên tập Tạp chí Việt - Mỹ, ông Nguyễn Hải Giang đã trao Quyết đinh thành lập Văn phòng Đại diện tại TP HCM cho Nhà báo - Tiến sĩ Lê Kiên Thành, Trưởng Văn phòng Đại diện.

Tổng biên tập Tạp chí Việt – Mỹ cho biết “ Văn phòng đại diện Tạp chí Việt - Mỹ được thành lập và đi vào hoạt động sẽ cùng với chuyên trang “Việt - Mỹ Ngày Nay” với phiên bản điện tử song ngữ Việt - Anh sẽ đóng góp nhiều hơn trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về các vấn đề liên quan đến thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam -Hoa Kỳ với thông tin một cách kịp thời, đáp ứng nhu cầu của độc giả với sự tích hợp tính năng đa phương tiện: văn bản, hình ảnh tĩnh và đồ họa, âm thanh, video, hình ảnh động và các chương trình tương tác… sẽ là kênh truyền thông đối ngoại có uy tín trong đội ngũ truyền thông báo chí Việt Nam tại TP HCM.

Thay mặt Tạp chí, tôi xin trân trọng cảm ơn Quý vị đại biểu, các vị khách quý, cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã đến tham dự buổi ra mắt văn phòng đại diện Tạp chí Việt -Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh hôm nay. Chúng tôi mong muốn, Tạp chí sẽ ngày càng được độc giả tin yêu, chúc chuyên san Việt - Mỹ Ngày nay sẽ thêm phát triển” - Tổng biên tập Nguyễn Hải Giang nói.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ :

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Xuân Hải