leftcenterrightdel
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ người làm báo

 

Trên địa bàn TP. HCM hiện có 161 cơ quan báo chí Trung ương đặt văn phòng Đại diên hoặc cử phóng viên thường trú và có 19 cơ quan báo chí của thành phố.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, chủ tịch nước Nguyễn xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ người làm báo tại TP. HCM và mong các cơ quan báo chí tại thành phố đoàn kết, quyết tâm đổi mới, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội chung của cả nước.

Nhắc lại giai đoạn TP. HCM và các tỉnh phía Nam gánh chịu hậu quả nặng nề thiệt hại về người do đại dịch Covid – 19 gần một năm trước, Chủ tịch nước biểu dương đội ngũ nhà báo đã không ngại khó khan nguy hiểm có mặt ở tuyến đầu chống dịch để ghi hình, đưa tin, viết bài kịp thời pjhanr ánh diễn biến tình hình dịch bệnh; kịp thời tôn vinh những gương người tốt, việc tốt, các nhà hảo tâm chung tay phòng chống dịch bệnh.

Nhiều phóng viên, biên tập viên, nhà báo là những tấm gương điển hình trong công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần nhân lên những nét đẹp trong cuộc sống, khẳng định truyền thống, đạo lý nhân ái của dân tộc. Cùng với đó, các cơ quan báo, đài cũng kịp thời phản ánh những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. HCM trong quyết tâm khôi phục kinh tế, xã hội sau đại dịch, lấy lại hình ảnh , vị thế, tầm vóc và đà tăng trưởng của thành phố lớn nhất cả nước.

 

leftcenterrightdel
Chủ tich Nước tặng quà lưu niệm cho lãnh dạo các cơ quan báo chí, nhà báo tiêu biểu

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, bên cạnh những thành tịu to lớn của đất nước, vẫn còn nhiều vấn đề quan trọng, những bức xúc của người dân vẫn chưa đước báo chí phản ánh đầy đủ kịp thời.

Vì vậy, Chủ tịch nước đề nghị: Lực lược báo chí cả nước nói chung, đội ngũ báo chí TP. HCM nói riêng tập trung phản ánh đậm nét, trung thực, kịp thời những diễn biến qua trọng trong đời sống chính trị, kinh tế. xã hội, cũng như dư luận xã hội, tâm tư nguyện vọng, các kiến nghị của nhân dân mong muốn gửi tới Đảng, Nhà nước và các cấp ủy chính các cơ quan Nhà nước có phản ứng chính sách kịp thời.

Chủ tịch nước nhấn mạnh “Lực lượng báo chí TP. HCM cần tiếp tục đóng góp đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực gắn với rèn luyện đạo đức, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên trong bộ máy Nhà nước.  Qua các bài báo phản ánh, những phóng sự điều tra, báo chí có thể cảnh báo sớm để  các cơ quan Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân không thể và không dám tham nhũng, tiêu cực, giúp ngăn chặn sớm, từ xa, không để sai phạm nhỏ thành sai phạm lớn, vụ án lướn, gây thiệt hại lớn tài sản Nhà nước và nhân dân”

Trên cương vị Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Đề án “ Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN  Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”, Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan báo chí, cùng đội ngũ những người làm báo cả nước cần xác định tuyên truyền về xây dựng, hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục để các nhà báo, cộng tác viên và quần chúng nhân dân tích cực tham gia, đóng gốp ý kiến.

Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ người làm báo tại TP. HCM sẽ là nhân tố tích cực, là lực lượng xung kích của Đảng bộ và chính quyền TP. HCM, quảng bá hình ảnh con người của  thành phố luôn năng động, sáng tạo, đổi mới và phát triển mạnh mẽ; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thiuwcj hiên hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, xã hội, góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại.

                                                                        Hoàng Hải

                                                           (VPĐD TCVM tại TP.HCM)