Trước đó, ngày 5-7 Chị B.T.V (ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã đến Công an phường Phú Thượng, Công an quận Tây Hồ trình báo việc mình bị chuyển khoản nhầm số tiền 500 triệu đồng, chị V đã nhờ cơ quan hỗ trợ để giúp chị lấy lại số tiền đã chuyển khoản nhầm trên.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet) 

Qua phối hợp và làm việc với Ngân hàng, Công an phường Phú Thượng đã liên hệ được với anh N.V.T là cư dân tại địa bàn - người nhận được số tiền 500 triệu đồng mà chị V đã chuyển nhầm.
Ngày 8-7, anh T đã chủ động đến Công an phường Phú Thượng để hoàn tất các thủ tục và trao trả lại số tiền 500 triệu đồng mà chị V đã chuyển khoản nhầm cho a T. Việc làm của anh T là một hành động nhân văn, góp phần lan tỏa việc làm tốt trong cộng đồng.

Qua vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo: người dân khi chuyển nhầm tiền đến tài khoản của người khác hoặc nhận được tiền chuyển vào tài khoản của mình mà không xác định được người gửi, nên đến trình báo tại cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Hành vi cố ý không hoàn trả lại số tiền cho người chuyển nhầm có thể bị xem xét xử lý hình sự về tội “Chiếm giữ trái phép tài sản”.

Hazel