Diễn ra từ nay đến hết ngày 19/2 tại Furama Resort Đà Nẵng, triển lãm tranh “Lời thì thầm của Sen” hứa hẹn thu hút nhiều du khách yêu mến nghệ thuật.

Triển lãm “Lời thì thầm của Sen” giới thiệu đến công chúng 20 tác phẩm đặc sắc của họa sĩ trẻ tài năng – Thành Nguyễn, với nguồn cảm hứng từ Quốc hoa Việt Nam – Sen.

Bằng nét vẽ điêu luyện và thắm đẫm tình cảm của người họa sĩ, vẻ đẹp và hương thơm của sen như đang chạm vào tim người thưởng lãm. Sự khiêm tốn, e thẹn nhưng thanh cao, thuần khiết, trong sáng,… như cốt cách của người Việt Nam, được miêu tả một cách dung dị và hòa hợp.

 Từ trái sang: Ông Lê Đình Nam - Phó Tổng GD Furama, Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha, Hoạ sĩ Thành Nguyễn, ông Nguyễn Đức Quỳnh - Tổng Giám đốc Furama.

Các tác phẩm vẽ bằng chất liệu sơn dầu trên vải chủ đề xuyên suốt về thiếu nữ Việt Nam và hoa sen. Chủ ý gợi nên vẻ đẹp dịu dàng trong trẻo của thiếu nữ truyền thống Việt Nam và vẻ thướt tha của tà áo dài.

Ngoài ra hoa sen cũng là hình tượng mà hoạ sĩ yêu thích, các tác phẩm vẽ hoa sen hoạ sĩ không đi sâu và diễn tả như thật mà tập trung vào màu sắc bút pháp, hiệu ứng, nhịp điệu của màu để gợi nên hình tượng hoa sen rung rinh theo cái nhìn riêng của hoạ sĩ.

“Lời thì thầm của Sen” không chỉ là một cơ hội để quý khách thưởng ngoạn những tác phẩm tinh tế của Quốc hoa Việt Nam mà còn là dịp để hiểu rõ hơn, yêu thêm vẻ đẹp độc đáo của dân tộc thông qua bàn tay tài năng của nghệ sĩ trẻ.

 Các đại biểu tham quan triển lãm.
 

Chia sẻ về triển lãm, Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha, Chánh Văn phòng liên hiệp Văn học Nghệ thuật Tp. Đà Nẵng,Chi hội trưởng chi hội mĩ thuật Việt Nam tại Đà Nẵng cho biết: “Các tác phẩm với chủ đề khá thân thuộc, nhưng đầy cảm xúc, rất gần gũi với những người yêu mến thị giác là hoa sen và thiếu nữ Việt Nam. Với cảm xúc thăng hoa, Thành đưa đến người xem cái nhìn nghệ thuật riêng của mình…”.

Ông Prabhakar Singh (Parker) - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Furama Resort Đà Nẵng cho biết, với sứ mệnh bảo tồn và tôn vinh nét đẹp văn hóa của Việt Nam, Furama Resort Đà Nẵng không ngừng nỗ lực và đóng góp vào các hoạt động nghệ thuật, mang vẻ đẹp truyền thống của người Việt đến với du khách trong và ngoài nước. Chúng tôi hy vọng rằng quý khách sẽ có một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa tại triển lãm này.

“Nhân dịp tết cổ truyền Việt Nam sắp đến, đây cũng là một hoạt động ý nghĩa và thú vị của chúng tôi để phục vụ du khách trong và ngoài nước trong dịp đặc biệt này. Tại Furama Resort Đà Nẵng, chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức thường xuyên các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm quảng bá, giới thiệu về giá trị văn hóa địa phương đến với du khách Việt Nam và quốc tế. Đặc biệt, khi xu hướng du lịch trải nghiệm, khám phá văn hóa bản địa vẫn luôn được ưa chuộng” – Ông Prabhakar Singh (Parker) - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị chia sẻ.

 Triển lãm “Lời thì thầm của Sen” giới thiệu đến công chúng 20 tác phẩm đặc sắc của họa sĩ trẻ tài năng – Thành Nguyễn, với nguồn cảm hứng từ Quốc hoa Việt Nam – Sen.
 

Được biết, Nguyễn Đức Thành – Thạc sĩ Nghệ thuật Thị giác tại Đại học Mahasarakham, Thái Lan, là một nghệ sĩ trẻ xuất sắc, sinh năm 1994 tại vùng quê Bắc Giang, Việt Nam.

Với đôi bàn tay tài hoa, các tác phẩm của anh là một phần không thể thiếu của các triển lãm mùa xuân tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng trong các năm 2020 – 2023. Bên cạnh đó, anh còn góp mặt tại triển lãm khu vực Nam miền Trung Tây Nguyên tại Đà Nẵng năm 2022 và 2023, nơi tác phẩm của anh đã gặt hái được nhiều sự chú ý và khen ngợi từ cộng đồng nghệ sĩ và khán giả.

Nội dung sáng tác của Nguyễn Đức Thành mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam, đặc biệt là chủ đề về hoa sen và hình ảnh thiếu nữ Việt Nam. Bằng cách chuyển tải những góc nhìn độc đáo và tinh tế về những đề tài này, anh đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đầy tinh tế, sâu sắc và gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

Hoàng Linh