Lễ hội cũng là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm tăng cường liên kết, sản xuất và tiêu thụ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm các sản phẩm sen Hà Nội với các tỉnh, thành trên cả nước. Đây cũng là dịp để quảng bá và kích cầu du lịch, khơi dậy tiềm năng phát triển các sản phẩm OCOP của các địa phương; thu hút du khách đến tham quan Hà Nội, Tây Hồ, góp phần phát triển kinh tế, du lịch địa phương.

Lễ hội được tổ chức trong 5 ngày, từ 12 - 16/7 tại không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội). Lễ hội được khai mạc vào 20 giờ tối 12/7.

Lễ hội Sen Tây Hồ sẽ diễn ra từ ngày 12/7 - 16/7. Ảnh minh họa 

 

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức sẽ trao giải cuộc thi ảnh "Người đẹp, áo dài và sen", trình diễn chương trình nghệ thuật bán thực cảnh "Chuyện của sen". Bên cạnh đó, sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, từ ngày 12 - 16.7.2024.


Tại sự kiện sẽ trưng bày, giới thiệu 100 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền; khu trưng bày không gian giới thiệu, trình diễn sản phẩm liên quan đến sen như hoa sen, tơ sen, chè sen, xôi sen, giò sen, các món ăn từ sen; các sản phẩm trang trí từ sen, thủ công mỹ nghệ về sen; trưng bày đại diện một số giống sen thuộc các vùng trong cả nước và một số giống sen quý của Việt Nam và Hà Nội...

Trong khuôn khổ lễ hội, quận Tây Hồ và các đơn vị có liên quan sẽ tổ chức Hội thảo bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam; khánh thành Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP quận Tây Hồ - phố Trịnh; khai mạc triển lãm không gian nghệ thuật sắp đặt sen, triển lãm ảnh sen trong đời sống Việt; chương trình khảo sát - hội nghị "Nâng cấp chất lượng dịch vụ và kết nối điểm đến du lịch của quận Tây Hồ với các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2024"; đêm nhạc "Trịnh Công Sơn và những người bạn"...

Đặc biệt, Chương trình "Sen kết nối yêu thương" thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn quận do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội và các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ thực hiện.

Hoàng Quỳnh