Cụ thể, sáng ngày 5-7, bà Đ.T.C (sinh năm 1950 ở phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) mang tiền mặt là 100 triệu đồng)đến Ngân hàng TMCP Quân Đội - Chi nhánh Thuỵ Khuê (số 69B Thuỵ Khuê) chuyển tiền sang tài khoản doanh nghiệp mở tại ngân hàng X. 

Trong quá trình giao tiếp với bà C, nhân viên hỗ trợ khách hàng nhận thấy bà C có biểu hiện tâm lý lo lắng, vội vàng. Khi hỏi thông tin người nhận thì bà chỉ trả lời là chuyển tiền cho con, tuy nhiên lại không có số điện thoại của con mà chỉ liên lạc qua Zalo.

Nhận thấy khách hàng có dấu hiệu bất thường, có thể bị lừa đảo. Ngân hàng MBbank đã nhanh chóng trình báo sự việc trên cho Công an Phường Thụy Khuê để xác minh làm rõ.

Công an Hà Nội kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 100 triệu đồng 

Sau khi nhận được tin báo từ Ngân hàng MBbank, CAP Thụy Khuê đã nhanh chóng liên hệ với bà C và gia đình để làm việc. Quá trình xác minh làm rõ, CAP Thuỵ Khuê xác định bà C bị đối tượng xấu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản, Công an phường đã đưa bà C cùng gia đình đến Ngân Hàng MBbank - 69B Thụy Khuê để làm thủ tục nhận lại số tiền trên.

Nhận lại 100 triệu đồng, bà C cùng gia đình rất vui mừng, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công an phường Thụy Khuê và Ngân Hàng MBbank đã giúp đỡ bà không bị kẻ gian lợi dụng lừa đảo.

Qua sự việc trên Công an quận Tây Hồ khuyến cáo người dân, nên cài đặt tính năng bảo mật cho tài khoản Zalo và các mạng xã hội khác. Cẩn thận khi nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ những người lạ, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hoặc chuyển tiền. 

Người dân cần nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo tinh vi qua mạng xã hội. Không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân, mật khẩu tài khoản ngân hàng cho bất kỳ ai. Khi nghi ngờ bị lừa đảo, hãy liên hệ ngay với cơ quan Công an để được hỗ trợ.

Hazel