Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev gửi điện, thư chia buồn đến Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Phạm Minh Chính, bày tỏ đau buồn khi nhận được tin về vụ hỏa hoạn, gửi lời thăm hỏi và lời chia buồn sâu sắc tới Thủ tướng, gia đình các nạn nhân cũng như nhân dân Việt Nam, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Thủ tướng Lào tin tưởng nhân dân và các gia đình gặp nạn sẽ vượt qua khó khăn, sớm trở lại cuộc sống bình thường, nhấn mạnh chính phủ và nhân dân Lào luôn bên cạnh Đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em trong lúc khó khăn.

Phó thủ tướng, Ngoại trưởng Lào Saleumxay Kommasith hôm nay cũng gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Hiện trường vụ cháy chung cư tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (TP. Hà Nội) 

Khoảng 23h ngày 12/9, lửa xuất phát từ khu để xe máy tầng một, sau đó lan lên các tầng chung cư mini trong ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình.

Tòa chung cư rộng gần 200 m2, cao 10 tầng, được xây kiểu nhà ống với một mặt tiền cũng là lối thoát hiểm, ba mặt giáp nhà dân. Mỗi tầng có 4-5 phòng, tổng cộng 45 phòng và hầu hết kín người ở.

Do thiết kế khép kín, lửa trong tòa nhà bốc rất mạnh, tràn ra ngoài logia, ô thoáng. Cột khói đen bốc cao ngùn ngụt, đứng cách xa cả cây số vẫn nhìn thấy.

Thời điểm cháy, cư dân đã và đang chuẩn bị đi ngủ. Thấy khói lửa, mọi người hò nhau chạy lên tầng thượng kêu cứu, một số nhảy xuống mái tôn nhà kế bên.

Bảo Linh