Các nhà phân tích của FBS dự đoán sự suy thoái sắp xảy ra đối với Bitcoin khi những người tham gia thị trường chờ đợi đợt cắt giảm lãi suất quan trọng sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong năm 2024.

Xu hướng này báo hiệu xác suất tăng cao về việc tăng giá đóng cửa của BTCUSD, vì việc tăng lãi suất thường ảnh hưởng đến các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Khi xem xét diễn biến của Bitcoin từ năm 2017 đến năm 2020, các nhà phân tích của FBS chỉ ra mức tăng đáng chú ý 370% vào đầu năm 2019 lên 13.000 USD hoặc mức Fibonacci 61,8, sau dự đoán của công chúng về việc cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên, xu hướng đã đảo ngược khi lãi suất bắt đầu giảm, dẫn đến BTCUSD giảm giá.

Nhìn vào xu hướng thị trường tài chính năm 2024, các nhà phân tích của FBS chỉ ra những điểm tương đồng nổi bật với mô hình trong các năm 2017-2020 của Bitcoin. Họ chủ yếu nhấn mạnh rằng, BTCUSD đã đạt đến mức Fibonacci 61,8 ở khoảng 49.000 USD và sau đó bật lên, trùng với kỳ vọng của thị trường về việc FED có thể cắt giảm lãi suất.

 Ảnh minh họa

Xem xét những điểm tương đồng đáng kể với quá khứ, các nhà phân tích của FBS dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm xuống mức mục tiêu 36.000 USD sau đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của FED trong năm 2024.

Hơn nữa, nếu BTCUSD mất hỗ trợ này, nó có thể giảm xuống mức 31.000 USD và thậm chí 25.000 USD.

Lãi suất cơ bản của FED, yếu tố then chốt xác định lãi suất tối thiểu cho vay liên ngân hàng, đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình bối cảnh tài chính.

Những người tham gia thị trường đã quan sát thấy mối tương quan giữa mức lãi suất cao nhất của FED và sự suy giảm của các tài sản rủi ro, bao gồm cả Bitcoin.

Kịch bản 2021-2024 chứng kiến FED tăng lãi suất nhằm chống lạm phát. Bất chấp những kỳ vọng ban đầu về việc tăng lãi suất như vậy làm giảm nhu cầu về tài sản rủi ro, giá trị của Bitcoin vẫn tăng lên một cách đáng kinh ngạc. Động lực thị trường đã thay đổi sau thông báo của FED về việc tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 9 năm 2023, với việc thị trường định giá một đợt giảm lãi suất sắp tới.

Bảo Linh