Theo Công an quận Cầu Giấy, chính quyền và người dân trân trọng ghi nhận hành động dũng cảm vì cộng đồng của ông Phan Quốc Sỹ.

Đồng thời khẳng định, việc khẩn trương tổ chức dập lửa, cứu các nạn nhân thoát khỏi đám cháy thể hiện sự kịp thời, mưu trí, dũng cảm, không ngại nguy hiểm của cán bộ, chiến sỹ thuộc Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Cầu Giấy và sự hỗ trợ, giúp đỡ của người dân trên địa bàn, đặc biệt là sự dũng cảm của công dân Phan Quốc Sỹ. 

Hành động của công dân Sỹ đã góp phần lan tỏa hiệu quả của mô hình tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn đến mỗi người dân, từ đó giúp mọi người nâng cao ý thức tự bảo vệ mình khi không may gặp sự cố cháy nổ xảy ra.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 4h20 ngày 3-7 đã bất ngờ xảy ra cháy tại của hàng đồ chơi ở số 243 phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy.

 Ông Phan Quốc Sỹ đã có hành động dũng cảm để cứu người 

Ngay sau khi xảy ra cháy, người dân đã hô hoán, đặc biệt là tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy cơ sở đã thực hiện các biện pháp chữa cháy ban đầu. Tại thời điểm trên, người trong nhà đã kịp thời thoát ra khỏi đám cháy thông qua lối thoát nạn thứ 2.

Nhận được tin báo, 2 xe chữa cháy của Công an quận và 2 xe chữa cháy Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 2, Công an thành phố cũng nhanh chóng chi viện. Sau khoảng 10 phút có mặt tại hiện trường, đám cháy đã được khống chế, chống cháy lan.

Công an quận Cầu Giấy và người dân đã tổ chức cứu cụ N (sinh năm 1932) thoát hiểm khỏi khu vực tầng 2.

Tuyết Trinh