Thông tin được Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nêu trong báo cáo gửi Chính phủ về hoạt động của trường Quốc tế Mỹ Việt Nam.

Theo đó, cơ quan chức năng thực hiện biện pháp cấm xuất cảnh với bà Út Em do nợ thuế thu nhập cá nhân.

Ngoài ra, bà Út Em đang vướng lùm xùm khi hôm 18/3, toàn bộ học sinh AISVN phải nghỉ học do hầu hết giáo viên không đi dạy vì bị nợ lương. Ngày 20/3, số giáo viên nghỉ việc lên đến 85 người. 

Nhiều phụ huynh mắc kẹt vì đã đóng học phí theo gói hàng tỷ đồng, mà chuyển trường khi học kỳ II sắp kết thúc không dễ.

Từ ngày 18/3, toàn bộ học sinh AISVN phải nghỉ học do hầu hết giáo viên không đi dạy vì bị nợ lương 

Trước việc trường AISVN hoạt động gián đoạn, thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan quản lý chặt chẽ hoạt động của Công ty cổ phần giáo dục Quốc tế Mỹ AIS vì công ty này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động và chất lượng giáo dục của AISVN; đẩy nhanh tiến độ làm việc với bà Nguyễn Thị Út Em để giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đầu tư, sớm tổ chức hoạt động giáo dục của trường.

Một số đơn vị được giao đề xuất phương án thanh toán lương cho giáo viên, người lao động Việt Nam và nước ngoài đang làm việc ở AISVN, nhằm ổn định hoạt động của trường đến hết năm học này.

Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm ra quyết định đình chỉ AISVN tuyển sinh năm học 2024-2025, cho đến khi nhà đầu tư giải quyết các vấn đề tài chính, nhân sự, ổn định dạy học. 

Thành phố có thể đình chỉ hoạt động nếu trường không giải quyết được những vấn đề này. 

Đồng thời, Sở phải có giải pháp đảm bảo quyền lợi học tập cho học sinh, không để việc học của các em gián đoạn.

Quảng Dương