Sáng 18/11, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết, khai giảng năm học 2022 – 2023 và Kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam thành lập Trường (20/11/1982-20/10/2023), đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới, tiếp bước hành trình phát triển và khẳng định vị thế của nhà trường.

Tới dự lễ khai giảng có ông Đào Trọng Độ - Vụ trưởng Vụ đào tạo thường xuyên- Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, ông Phạm Ngọc Thắng- Phó Vụ trưởng Vụ công tác HSSV- Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp cùng các sở, ban, ngành và đông đảo học sinh, sinh viên (HSSV) nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Trọng Độ – Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên đã thay mặt Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) chúc mừng và biểu dương những kết quả Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã đạt được trong năm học vừa qua.

"Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam là trường đào tạo đa ngành, chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao.

Những năm qua, Nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo hướng đến 100% học sinh, sinh viên khi ra trường đều có việc làm hoặc có thể tự tạo việc làm.

Với mục tiêu tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao, Nhà trường thực hiện đào tạo gắn với giải quyết việc làm, đào tạo gắn lý thuyết với thực hành thực tế, gắn nghiên cứu khoa học với ứng dụng trong giảng dạy và học tập.

Nhà trường thường xuyên đổi mới công tác đào tạo, từng bước đáp ứng ngày một cao của xã hội, đổi mới phương thức giảng dạy để tạo điều kiện cho người học có thể học mọi lúc, mọi nơi, học tập suốt đời.

Cùng với đó, Nhà trường cũng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp trong và ngoài nước để thực hiện thực hành, thực tập cho học sinh sinh viên và giải quyết việc làm cho các em khi ra trường" - ông Đào Trọng Độ khẳng định.

 Tiến sĩ Lê Đại Hùng, Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

Tiến sĩ Lê Đại Hùng – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam khẳng định, những năm gần đây, Nhà trường đã có bước phát triển đột phá quan trọng. Tập thể Nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quan tâm xây dựng và phát triển các trụ cột nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm với mức thu nhập cao, tay nghề giỏi, được trọng dụng và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Đáng chú ý, trong năm qua Nhà trường đã đưa hàng trăm sinh viên đi du học, thực tập ở nước ngoài để nâng cao tay nghề và được hưởng mức lương từ 15-25 triệu đồng/tháng.

Nổi bật nhất là Nhà trường đã ký kết với nhiều công ty, nghiệp đoàn để thúc đẩy mạnh mẽ chuyển dịch việc làm cho các em sinh viên ra nước ngoài làm việc với mức lương nhận được từ 35-45 triệu đồng/tháng.

Tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, tạo nên thương hiệu, uy tín của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam trong nước và quốc tế.

Nhà trường cam kết đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất, đảm bảo nguồn lực có trình độ để phục vụ công tác dạy và học, không ngừng mở rộng hợp tác nhiều hơn nữa với các đối tác trong và ngoài nước để mang lại môi trường mới, cơ hội mới cho các em sinh viên được thực hành, thực tập, trải nghiệm, rèn luyện bản thân, được đi du học, làm việc tại nước ngoài để “nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trên trường quốc tế”.

Trong năm học 2023 – 2024, trường sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp để quảng bá, tư vấn tuyển sinh các ngành đào tạo, loại hình đào tạo; nâng cao chất lượng đào tạo hướng tới phát triển nhà trường thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo 100% HSSV tốt nghiệp có việc làm…

 Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô– Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đánh trống khai giảng năm học

Đọc diễn văn khai giảng năm học mới, Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô– Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam gửi lời chúc mừng đến hơn 2000 các em tân học sinh, sinh viên là thế hệ thứ 8 của Nhà trường.

Thầy Đô cũng cho biết, là đơn vị tiên phong trong đào tạo chất lượng cao mang chuẩn quốc tế và với quy mô đào tạo 35 ngành nghề, đến thời điểm hiện tại, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã đạt được kết quả nhất định.

Cụ thể: Trong năm học 2022-2023, Nhà trường tổ chức xét và công nhận tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng cho 2.400 học sinh, sinh viên.

Đối với trình độ cao đẳng chính quy có 1.942 sinh viên được xét và công nhận tốt nghiệp. Trong đó có 13 sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi, 1691 sinh viên tốt nghiệp loại Khá, 2 sinh viên đạt loại Trung bình.

Đối với trình độ trung cấp chính quy có 458 học sinh được xét và công nhận tốt nghiệp, trong đó 13 học sinh tốt nghiệp loại giỏi và 425 học sinh tốt nghiệp đạt loại Khá.

Trong những năm qua, nhà trường đã tìm hướng hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác là trường Đại học có uy tín của các nước: New zealand, Đài Loan, Trung Quốc…để sinh viên thực tập, du học, tìm kiếm việc làm.

Nhiều hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết...là nhịp cầu nối trí thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tiếp cận trí thức trong khu vực và thế giới.

Nhiều sinh viên đã được sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan thực tập và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở về trường tiếp tục hoàn thành quá trình học tập của mình.

Vũ Ninh