Thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 04/6/2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025.

Ngày 22/8/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã có quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án Trường Tiểu học – Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nam Hải Dương.  

Dự án được thực hiện bởi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Thành Đông trụ sở chính tại tầng 1 -CT1, Khu đô thị Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đây cũng là chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Nam Hải Dương với quy mô gần 500 ha.

Khu đô thị mới phía Nam TP Hải Dương được đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, từ đó góp phần tạo ra đòn bẩy phát triển kinh tế-xã hội của TP Hải Dương nói riêng, tỉnh Hải Dương nói chung.

Theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương, Dự án Trường Tiểu học – Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nam Hải Dương được thực hiện đáp ứng mục tiêu xây dựng trường liên cấp, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong khu vực.

 Dự án Trường Tiểu học – Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nam Hải Dương 

 

Dự án Trường Tiểu học – Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nam Hải Dương được xây dựng trên diện tích 8.392 m2, vốn đầu tư gần 99 tỷ đồng tại phố Phạm Vĩnh Toán, xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương.

 Quy mô đào tạo của nhà trường là 820 học sinh/năm học, trong đó, bậc tiểu học có quy mô 200 học sinh/năm; trung học cơ sở là 200 học sinh/năm và trung học phổ thông là 420 học sinh/năm.

Tiến độ thực hiện dự án: xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động đồng bộ trước ngày 22/10/2024.

Dự án đã xây dựng được một số hạng mục công trình được phê duyệt. 

Theo ông Lương Văn Việt – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương: Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Thành Đông thành lập Trường Tiểu học – Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nam Hải Dương là phù hợp với chủ trương của Trung ương, của tỉnh, ngành giáo dục trong việc khuyến khích xã hội hoá giáo dục, mở các trường tư thục ở những khu tập trung đông dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp, đáp ứng nhu cầu đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục, giảm tải cho các trường công lập.

Theo số liệu thống kê, số học sinh lớp 9 tại thành phố Hải Dương năm học 2020-2021 là 4.485 học sinh; đến năm học 2023-2024 là 5.323 học sinh.

Năm học 2023-2024, mức giao tuyển sinh các trường công lập trên địa bàn thành phố Hải Dương là 1.512 học sinh và 372 chỉ tiêu vào trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Trãi.

Từ các số liệu này cho thấy, nhu cầu học tập của học sinh tại các trường trung học phổ thông là rất lớn. Tuy nhiên, hiện nay thành phố Hải Dương có 5 trường trung học phổ thông tư thục nhưng lại tập trung tại trung tâm thành phố và phía Đông thành phố. Trong khi đó, nhu cầu được học tập của học sinh thuộc khu đô thị mới Nam Hải Dương và khu vực lân cận trong thời gian tới là rất lớn.

 Dự án hoàn thành và đưa vào hoạt động đồng bộ trước ngày 22/10/2024.

Với những thế mạnh: Chương trình đào tạo liền mạch, thống nhất và hướng đến mục tiêu chung; Chương trình học cũng chú trọng vào việc đào tạo ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm song hành cùng những nội dung lý thuyết; Áp dụng các phương pháp giáo dục và chương trình dạy tiên tiến, mô hình trường phổ thông liên cấp, hiện được rất nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn bởi sự thuận tiện cũng như giúp học sinh không còn gặp cảm giác có sự thay đổi khi chuyển cấp.

Trường Tiểu học – Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nam Hải Dương theo hướng chất lượng cao tại khu đô thị phía Nam thành phố Hải Dương là mô hình liên cấp phù hợp và thiết thực, đáp ứng nhu cầu của dân cư khu đô thị mới Nam Hải Dương và khu vực lân cận.

Thanh Hải