Thỏa thuận hợp tác là cơ sở để Hoiana và ĐH Đông Á phối hợp tổ chức các buổi hội thảo, định hướng nghề nghiệp, chương trình thực tập và vị trí nghề nghiệp tại Hoiana cho sinh viên thuộc nhóm ngành Du lịch và Ngôn ngữ trong giai đoạn 2023 – 2025.

 Ông Steven Wolstenholme – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Hoiana và ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch hội đồng trường ĐH Đông Á ký kết thoả thuận hợp tác. Ảnh: Hoàng Linh

Cùng với lộ trình tiếp nhận sinh viên cho các kỳ thực tập nghề nghiệp mỗi năm tại đơn vị là ưu tiên tuyển dụng làm việc chính thức sau tốt nghiệp. Trong đó, năm 2023 sẽ khởi động chương trình việc làm cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ và Du lịch ĐH Đông Á tại Hoiana với nhu cầu tuyển dụng từ 200-300 nhân sự. Các năm tiếp theo dự kiến sẽ gia tăng số lượng nhân sự làm việc cần tuyển dụng lên đến 400-500 người mỗi năm.

Hoiana cũng dành ưu tiên với các sinh viên tại địa phương có thành tích học tập xuất sắc cho các chương trình Đào tạo Quản trị viên tập sự của khu nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, sẽ tiếp nhận các sinh viên quốc tế được phái cử từ kết nối của ĐH Đông Á với các đối tác quốc tế đến thực tập tại các bộ phận của doanh nghiệp.

Ngay tại lễ ký kết, Hoiana cũng dành quỹ học bổng khuyến học lên đến 50 triệu đồng để trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) đến các bạn sinh viên Quảng Nam vượt hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực đạt kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc đang theo học tại Đại học Đông Á.

 Hoiana trao học bổng khuyến học đến sinh viên Quảng Nam vượt khó học giỏi đang theo học tại Đại học Đông Á. Ảnh: hoàng Linh

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Steven Wolstenholme – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Hoiana cho biết, việc ký kết lần này sẽ tạo nền tảng cho hợp tác toàn diện giữa 2 bên trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch trong khu vực, đặc biệt là đối với các nhóm ngành, nghề mới tại thị trường lao động Việt Nam. Trong đó, việc tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực địa phương là một trong những yếu tố được Hoiana ưu tiên hàng đầu trong mục tiêu xây dựng dự án song hành với cộng đồng, hướng đến sự phát triển bền vững và lâu dài.

"Đến nay, nhiều sinh viên tốt nghiệp từ ĐH Đông Á đã gắn bó và làm việc tại Hoiana với nhiều vị trí và phòng ban khác nhau, trong đó có những nhân sự đang đảm nhiệm vai trò quản lý, giám sát – đó cũng như là sự bảo chứng cho kết quả đào tạo từ ĐH Đông Á”, ông Steven chia sẻ.

Ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á cho biết: “Hợp tác với Hoiana không chỉ giúp sinh viên các ngành của ĐH Đông Á tăng kỹ năng thực hành nghề nghiệp, tạo nên mức độ sẵn sàng làm việc tốt hơn, đóng góp vào chất lượng dịch vụ cho đơn vị; mà còn hướng đến mục tiêu cùng đào tạo nhân lực phục vụ cho Hoiana và cho ngành du lịch của tỉnh Quảng Nam.”

Sau ký kết, hơn 50 sinh viên các ngành Ngôn ngữ và Du lịch ĐH Đông Á đã được tham quan thực tế các vị trí công việc tại Hoiana và nghe chia sẻ, định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch từ các trưởng bộ phận của Hoiana.

Hoàng Linh