Sau tiết học thứ 5 hàng tuần là thời gian em Trần Vân Trang - Chủ tịch Câu lạc bộ Em yêu Toán học (thuộc khối Khoa học Tự nhiên, trường Phổ thông Liên cấp Vinschool Thăng Long) mong chờ nhất.

Đến hẹn lại lên, 10 thành viên trong câu lạc bộ sẽ tụ họp với nhau để làm bạn với những con số và khối hình.

'Em yêu toán học' là một trong số nhiều câu lạc bộ tự chủ do các bạn học sinh trường Vinschool Thăng Long tổ chức.

Xuất phát từ những bạn học sinh mang trong mình đam mê cháy bỏng cùng con số và hình khối, 'Em yêu Toán học’ là nơi các bạn học sinh có thể gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ về những con số, bài toán hay, phương pháp học toán.

Thông qua các hoạt động kết hợp giải toán và thể chất giúp học sinh có những tiếng cười sảng khoái, là cách để giải tỏa căng thẳng sau nhưng giờ học tập tập trung cao.

Bên cạnh đó, hoạt động của câu lạc bộ còn giúp các thành viên nói riêng và các bạn học sinh trong trường nói chung nâng cao kiến thức về toán học, cải thiện điểm số.

Cách tiếp cận của câu lạc bộ giúp môn Toán học tưởng chừng khô khan trở nên gần gũi, thú vị và sinh động hơn.

 'Em yêu toán học' là câu lạc bộ dành cho những học sinh đam mê Toán học

Trong tháng 3 vừa qua, câu lạc bộ đã tổ chức hoạt động “trò chơi xác suất” thu hút sự quan tâm rất lớn của học sinh trong và ngoài trường.

“Vòng quay may mắn đã quay cuồng với tiếng cười sảng khoái, trong khi xúc xắc ma thuật đã tiết lộ những kết quả không ngờ.

Tiếng lách cách của đồng xu được tung lên không trung, và những ván UNO chiến thuật đã đẩy cao tinh thần cạnh tranh.

Đến cuối ngày, không gian trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi mọi người cùng nhau tô tranh và quay minigame, mỗi động tác là một bức tranh sống động của niềm vui và sự kết nối.

Qua mỗi buổi gặp gỡ, em thấy rõ sự phát triển không chỉ về mặt kiến thức mà còn về tinh thần đồng đội và sự sáng tạo trong cách tiếp cận các vấn đề.

Điều này chứng tỏ rằng, câu lạc bộ 'Em yêu Toán học' không chỉ là nơi học tập, mà còn là nơi nuôi dưỡng đam mê cho các Vinsers..

Hãy cùng nhau tiếp tục hành trình này, để mỗi ngày chúng ta cùng nhau viết nên những trang sử mới cho tình yêu Toán học”, một thành viên câu lạc bộ nêu cảm tưởng.

 Thông qua câu lạc bộ, các em được giao lưu, chia sẻ và cùng nhau trải nghiệm sự lý thú của môn Toán

Chia sẻ thêm về các hoạt động của Em yêu toán học, em Trần Vân Trang - Chủ tịch Câu lạc bộ cho biết:

Trong hành trình đam mê cùng con số và hình khối, câu lạc bộ 'Em yêu Toán học đã mở ra cho em một không gian học tập đầy sáng tạo.

Em được tiếp xúc với nhiều phương pháp giải toán mới, được thử thách bản thân với những bài toán khó, và quan trọng nhất là học được cách hợp tác và chia sẻ kiến thức với bạn bè trong những buổi trưa của câu lạc bộ.

Mỗi buổi trưa chúng em hoạt động sẽ không theo chủ trương một bài giảng mà các bạn thành viên câu lạc bộ sẽ biến hoá kiến thức tưởng chừng khó nhằn thành một trò chơi vui vẻ và dễ hiểu.

Mỗi tuần các bạn sẽ thay phiên nhau để chuẩn bị bài giảng theo timeline mà chúng em học mỗi đầu tháng.

Đây quả là một hoạt động quản lý thời gian, làm chủ bài học theo cách riêng của mỗi bạn.

 Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp môn Toán trở nên gần gũi và sinh động hơn

Đánh giá về hiệu quả của câu lạc bộ đối với việc học tập cá nhân, Trang cho rằng, mô hình câu lạc bộ tự chủ đã giúp em trở nên tự lập hơn trong việc học.

Giáo viên và các bạn trong câu lạc bộ luôn sẵn lòng hỗ trợ nhau và khuyến khích sự tìm tòi, giải quyết vấn đề.

Điều này giúp Trang và các bạn có thể phát triển kỹ năng tự học và tự giải quyết vấn đề trên lớp.

Đối với kỹ năng mềm, thành viên sẽ được chủ động lên kế hoạch cho những buổi assembly của tháng với sự tham gia của các Vinsers đến từ lớp 6 - lớp 10.

 Các thành viên ứng dụng toán học vào trong cuộc sống khiến việc học trở nên thú vị hơn

Cũng vì số lượng người tham gia rất lớn nên trách nhiệm là điều thiết yếu. Mỗi bạn đều chủ động trong công việc, quản lý thời gian và siêu nhiệt tình.

Tuy việc tham gia câu lạc bộ có khiến em mất thời gian một chút cho công việc cá nhân và nghỉ ngơi nhưng em thấy đây là điều rất cần thiết.

Em nghĩ rằng, học sinh nên tham gia các câu lạc bộ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bởi làm việc trong câu lạc bộ trong tay những nhiệm vụ khác nhau sẽ cho chúng em cơ hội để trải nghiệm thử sức và nhận ra rất nhiều điều mới.

Áp dụng những thứ mình có vào thực tế sẽ khiến chúng ta dễ dàng hơn để nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của chính bản thân.

Với mỗi chương trình, mỗi sự cố bất ngờ sẽ mang lại những trải nghiệm quý giá và từ đó cũng rút ra kinh nghiệm cho bản thân mỗi người.

Trên hết để nhằm phát huy những lợi ích trên.

Ta phải phát triển chương trình đào tạo cho các thành viên câu lạc bộ. Có thể kể đến như cung cấp các khóa học về quản lý dự án, giao tiếp và quản lý tài chính để nâng cao năng lực cho cán bộ câu lạc bộ”, Trang chia sẻ.

Bảo Linh