Sáng 27/6, trước buổi thi môn Ngữ văn của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra tại điểm thi Trường trung học phổ thông B Duy Tiên, điểm thi Trường trung học phổ thông Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam và động viên học sinh, giáo viên ở 2 điểm thi này.

Điểm thi Trường trung học phổ thông B Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có 605 thí sinh dự thi với 26 phòng thi chính thức, 6 phòng chờ và 2 phòng dự phòng. Tổng số cán bộ làm việc tại điểm thi là 85 người, trong đó cán bộ coi thi là 59 người.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao đổi với Trưởng Điểm thi Trường trung học phổ thông Chuyên Biên Hoà, Hà Nam  

Điểm thi Trường trung học phổ thông Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 425 với 19 phòng thi chính thức. Số cán bộ làm công tác thi của điểm thi này là 62 người.

Tại 2 điểm thi Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã kiểm tra phòng Hội đồng, một số phòng thi, trò chuyện, động viên các em thí sinh và các thầy cô giáo đang làm nhiệm vụ tại điểm thi.

Bộ trưởng chúc các em thí sinh hoàn thành tốt các bài thi, thực hiện được nguyện vọng học tập sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông theo mong muốn; chúc các thầy cô, cán bộ làm công tác thi hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức Kỳ thi.

Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ trao đổi với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 của địa phương 

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, Hà Nam có 9.677 thí sinh đăng ký dự thi.

Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam có 23 điểm thi đặt tại 23 trường trung học phổ thông với 420 phòng thi, 67 phòng chờ và 46 phòng dự phòng. Số cán bộ, công chức, viên chức được huy động tham gia Kỳ thi là 1.807 người.

Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống camera an ninh tại các phòng quản lý quản đề thi, bài thi, phòng y tế, phòng thi, phòng dự phòng, nơi để đồ của thí sinh cách biệt phòng thi tối thiểu 25m, phòng làm việc chung của điểm thi theo đúng quy định.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trò chuyện, động viên thí sinh tại điểm thi Trường trung học phổ thông B Duy Tiên, Hà Nam trước giờ vào phòng thi 

Qua kiểm tra tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Nam, Bộ trưởng đánh giá: Công chuẩn bị cho Kỳ thi đã được địa phương thực hiện chu đáo, bao gồm các điều kiện chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác tập huấn hướng dẫn cho cán bộ cũng như việc hỗ trợ học sinh…

Theo Bộ trưởng, năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo tất cả các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố tập trung lưu ý dành sự hỗ trợ cho thí sinh. Ngoài yếu tố đây là Kỳ thi của lứa học sinh cuối cùng học theo chương trình giáo dục phổ thông 2006 thì các em dự thi năm nay còn là lứa học sinh chịu nhiều tác động của dịch bệnh Covid-19 và đã có những điều chỉnh trong chương trình học.

“Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lưu ý các Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc tích cực hỗ trợ cho thí sinh về ôn tập. Quá trình chuẩn bị đề thi cũng lưu ý sao cho phù hợp với nội đung đã được tinh giản trong chương trình dạy và học”, Bộ trưởng cho biết, đồng thời nhấn mạnh, yếu tố quan trọng vẫn là làm sao để thí sinh phát huy được cao nhất năng lực, kỹ năng, kiến thức và thể hiện tốt nhất qua bài thi của mình.

Bộ trưởng cho biết thêm, với các tỉnh vùng sâu, vùng xa, những địa phương chịu tác động của thời tiết, các tỉnh đã chủ động trong việc hỗ trợ thí sinh di chuyển về điểm thi sớm hơn và theo thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo nắm bắt được, cho đến đầu giờ sáng nay các địa phương có số lượng thí sinh về dự thi với tỷ lệ cao nhất.

Nhắn gửi tới hơn một triệu thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, Bộ trưởng mong các em bình tĩnh, tự tin, thể hiện được mình một cách tốt nhất.

 
Theo Giaoduc.vn