Vừa qua, Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng đã quảng bá Đà Nẵng là điểm đến MICE tiềm năng tại Triển lãm hội nghị châu Á Thái Bình Dương – The meetings show Asia Pacific 2024, tổ chức tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sands (Marina Bay Sands, Singapore).

Sự kiện này đã làm nổi bật vai trò ngày càng quan trọng của Đà Nẵng trong ngành MICE, thu hút sự chú ý và được đánh giá cao từ các nhà đầu tư và đối tác quốc tế.

 Cung dội nghị quốc tế Ariyana (giữa) đại diện quảng bá Đà Nẵng, Việt Nam như một điểm đến MICE hàng đầu. 

Trong bối cảnh ngành MICE ở châu Á - Thái Bình Dương đang ngày càng phát triển, Đà Nẵng, Việt Nam đã khẳng định mình là điểm nóng mới, với cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, vị trí đắc địa và dịch vụ xuất sắc.

Năm 2023, Đà Nẵng đã đón 163 nhóm MICE với tổng số 45.344 khách và trong ba tháng đầu năm 2024 đã đón 25 nhóm MICE với khoảng 9.510 khách. Nhóm khách đến từ các thị trường đa dạng như Úc, Ấn Độ, Thái Lan, Nga, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore và nhiều nước khác đã lựa chọn Đà Nẵng làm địa điểm tổ chức các sự kiện của họ.

Triển lãm năm nay, với chủ đề "Vai trò của châu Á Thái Bình Dương trong việc tái định hình ngành MICE toàn cầu" đã tạo cơ hội để Đà Nẵng củng cố vị thế của mình như một địa điểm hàng đầu cho các cuộc họp và hội nghị quốc tế.

 Đà Nẵng thu hút sự chú ý và được đánh giá cao từ các nhà đầu tư và đối tác quốc tế. 

 Ông Prabhakar Singh, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng chia sẻ, rất tự hào khi đại diện cho Đà Nẵng và Việt Nam tại cuộc tụ hội quốc tế này.

“Sự quan tâm đặc biệt dành cho Đà Nẵng như một điểm đến MICE tại triển lãm là bằng chứng rõ ràng về tiềm năng của thành phố và hiệu quả của các chiến lược mà chúng tôi đã triển khai nhằm quảng bá khả năng MICE của mình ra thế giới”, ông Prabhakar Singh nói.

Tại triển lãm, Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng đã giới thiệu cơ sở vật chất hiện đại, các giải pháp sự kiện tân tiến và cam kết thực hiện kinh doanh bền vững. Các hoạt động này được thiết kế để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các sự kiện quốc tế hiện đại. Các đối tác quốc tế và khách hàng tiềm năng đã có cơ hội giao tiếp trực tiếp với các nhà lãnh đạo MICE của Việt Nam, nhận được cái nhìn sâu sắc về tương lai của việc tổ chức sự kiện tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, Cung hội nghị quốc tế Ariyana đã đại diện cho Đà Nẵng tham gia các sự kiện giao lưu và các hội thảo chuyên gia, đưa tiếng nói của Việt Nam vào các cuộc thảo luận về các xu hướng ngành  như bền vững, tích hợp công nghệ, và phát triển nguồn nhân lực. Điều này càng trở nên quan trọng khi ngành MICE đang hướng tới phục hồi và phát triển sau đại dịch, tập trung cao vào khả năng phục hồi và thích ứng.

 Marina Bay Sands, Singapore – nơi diễn ra The Meetings Show Asia Pacific 2024.

The Meetings Show Asia Pacific 2024 là cột mốc quan trọng đối với Cung hội nghị quốc tế Ariyana để nhấn mạnh sự sẵn sàng của Đà Nẵng trong việc tổ chức các sự kiện tầm cỡ thế giới, thúc đẩy sự phát triển của du lịch và kinh tế khu vực.

"Triển lãm hội nghị châu Á Thái Bình Dương là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi trao đổi kiến thức với các nhà lãnh đạo ngành khác và đưa các tiêu chuẩn quốc tế áp dụng cho Việt Nam," ông Prabhakar Singh nhấn mạnh/.

 

Hoàng Linh