Thiên đường ẩm thực chốn Sài thành gây ấn tượng với giới sành ăn bởi loạt món ngon du nhập từ nhiều quốc gia. Các kiểu mì của Italy, Hàn Quốc, Nhật Bản là những hương vị hút khách bậc nhất. Nước dùng đậm đà hay nước sốt lạ vị là các yếu tố góp phần tạo sự tinh túy. Hải sản, thịt, trứng hay rau củ cũng được kết hợp hài hòa làm món ăn thêm chất lượng.

Mì lạnh

Nếu là người ưa thích ẩm thực Hàn Quốc, bạn không thể bỏ qua mì lạnh. Món ăn nổi bật với sợi mì dai dai, ngấm nước dùng chuẩn vị. Các thành phần ăn kèm như dưa chuột, trứng luộc, rong biển, củ cải muối càng tạo vị ngon.

Tiệm JinGuk là nơi phục vụ hương vị trứ danh này. Quán gây ấn tượng với giới sành ăn nhờ không gian thoáng mát, trang nhã. Ngoài kiểu chế biến truyền thống, bạn có thể đổi vị với mì lạnh trộn sốt cay ngọt tại đây.

Giá: 80.000 đồng

Địa chỉ: Phan Khiêm Ích, quận 7

Giờ mở cửa: 11h-22h

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Mì lạnh trộn sốt cay ngọt khiến nhiều người thích thú trải nghiệm. Ảnh: Mysteriousaigon.
 

Thực khách nhận xét:

Windluz Luz: "Mình thích thú khi được trải nghiệm mì lạnh lần đầu. Món ăn có sợi dai, thanh mát, vị lạ miệng. Mì lạnh khô hay nước đều được quán chế biến thơm ngon".

Mysteriousaigon: "Ngoài mì lạnh, mì sợi trộn sốt cay ngọt cũng khá hấp dẫn. Sợi mì mát lạnh pha lẫn vị cay giúp kích thích vị giác. Bạn có thể gọi thêm sủi cảo chiên, sủi cảo hấp nhân kim chi để thỏa mãn chiếc bụng đói. Đặc biệt, thực khách sẽ được gọi một món kết hợp cùng phần ăn đã chọn với giá ưu đãi. Mình hay chọn thịt nướng để thưởng thức cùng mì lạnh. Phần thịt mềm, khá dễ ăn".

Mì Ý

Spaghetti (hay mì Ý) là món sợi được nhiều người ưa chuộng. Món spaghetti sốt bò bằm là hương vị truyền thống quen thuộc với tín đồ ẩm thực. Tại TP.HCM, bạn còn có cơ hội đổi vị với nhiều phiên bản của món mì nổi danh này tại tiệm Mì Quăn. Thực đơn của quán phong phú với mì nhân gà, heo, bò, cá, rau. Đặc biệt, mì vị tôm trứng muối và tom yum được nhiều người gợi ý nên thử.

Không gian của tiệm hút mắt với những khung hình, dải đèn nhiều màu. Các mảng tường hay mặt bàn cũng được thiết kế nổi bật với gạch bông hoa văn cổ điển. Bàn ghế được bố trí khá sát nhau.

Giá: 38.000-58.000 đồng

Địa chỉ: Tôn Thất Hiệp, quận 11

Giờ mở cửa: 10h-22h

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Spaghetti được tiệm biến tấu với nhiều thành phần ăn kèm lạ vị. Ảnh: Quanmiquan.
 

Thực khách nhận xét:

Anh Thi Cao: "Mì quăn tôm trứng muối có 4 con tôm tươi to và ngọt thịt. Trứng muối mằn mặn quyện sốt mayonnaise beo béo tạo hương vị thơm ngon. Những ai đam mê vị cay nên thử mì quăn bạch tuộc. Món ăn có sự kết hợp của kim chi càng thêm bắt vị".

Mai Trinh: "Mì quăn bò không quá đặc sắc nhưng quyện nước sốt hợp khẩu vị. Quán còn có sữa chua và các trà trái cây giúp bữa ăn của bạn thêm trọn vẹn. Mức giá hợp lý".

Mì Ramen

Mì ramen vốn là món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Sợi mềm và dai, được làm từ bột lúa mì, muối và nước tro tàu. Nước dùng được hầm từ xương tạo vị ngon ngọt tự nhiên.

Không cần phải đến xứ sở hoa anh đào, bạn vẫn có cơ hội trải nghiệm đặc sản này tại tiệm Daiichi Ramen giữa trung tâm TP.HCM. Quán mang đậm phong cách Nhật. Diện tích tiệm khá nhỏ, song các vật dụng trang trí với gam màu nóng tạo sự ấm cúng.

Giá: 80.000-140.000 đồng

Địa chỉ: Thái Văn Lung, quận 1

Giờ mở cửa: 10h-23h

leftcenterrightdel
Mì của Daiichi Ramen chinh phục thực khách nhờ trứng ngâm lòng đào beo béo, sánh mịn. Ảnh: Daiichiramen.
 

Thực khách nhận xét:

La Bu: "Mình gọi tô đặc biệt có giá 140.000 đồng. Topping gồm thịt heo, trứng, mè, nấm mèo, cải, rong biển sấy khô, gừng đỏ... Nước dùng ngọt thanh, vừa miệng. Tuy nhiên, phần ăn khá nhiều dầu nên dễ khiến thực khách có cảm giác ngấy. Bạn có thể thêm ớt và tỏi băm để làm dậy mùi".

Tit Tran: "Ramen ở đây ngon hơn so với những nơi mình từng ăn. Sợi mì có độ mềm vừa phải. Trứng ngâm lòng đào còn nguyên vị béo và không có mùi tanh. Thịt mềm ngọt, rau được trụng vừa phải. Mình sẽ quay lại ăn các món khác vì thấy thực đơn khá đa dạng".