Bánh mì Việt Nam chinh phục thế giới

Bánh mì Việt Nam chinh phục thế giới

Cách đây 150 năm, bánh mì theo chân người Pháp vào Việt Nam rồi dần trở thành món ăn “quốc dân” hết sức đặc trưng trong văn hóa ẩm thực việt. Bánh mì hiện hữu rất nhiều trong đời sống hàng ngày của người dân, trên hè phố hay đến các bữa tiệc sang trọng, là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt lẫn du khách Quốc tế. Người Việt xem bánh mì như một bữa ăn tiện lợi mang đi, có thể dùng làm bữa chính hoặc phụ bởi giá trị dinh dưỡng đầy đủ. Hành trình của bánh mì Việt Nam còn gây kinh ngạc cho tất cả mọi người khi tiếp tục “ngược dòng”, đưa văn hóa ẩm thực Việt chinh phục thế giới.