Những công dụng “không tưởng” của cà rốt

Những công dụng “không tưởng” của cà rốt

TCVM - Bạn thường nghe cà rốt làm sáng mắt, chống viêm gan, điều trị thiếu vitamin A, chống suy dinh dưỡng. Nhưng đó chưa là tất cả với cà rốt, Bởi nó còn có những tác dụng “siêu không tưởng” sau đây.

Louise Glück - Nhà thơ đương đại nổi bật của nước Mỹ giành giải Nobel Văn học 2020

TCVM - Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố chủ nhân mới của giải Nobel Văn học 2020 là nhà thơ người Mỹ Louise Glück "vì giọng thơ độc đáo không thể nhầm lẫn, với vẻ đẹp khắc khổ làm cho sự tồn tại cá nhân trở thành cái chung". Trong quyết định trao giải năm nay, Ủy ban Nobel đã chọn bài "Giọt tuyết" trong tập thơ đoạt giải Pulitzer năm 1992 của Louise Glück làm ví dụ điển hình cho thơ của bà.

Cấm vận với Việt Nam được xoá bỏ đầu tiên tại Liên hoan phim Hawaii

TCVM - Phim "Bao giờ cho đến tháng 10” là bộ phim truyện đầu tiên của Điện ảnh Việt Nam đến với công chúng Mỹ sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc. Ban tổ chức Liên hoan phim Hawaii năm 1985 đã có một hành động thật dũng cảm, đưa một bộ phim Việt Nam ra chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim và tặng cho nó một giải thưởng quan trọng: Giải Đặc biệt của Ban giám khảo. Thử tưởng tượng việc làm đó diễn ra trong bối cảnh căng thẳng của quan hệ Việt - Mỹ, lệnh cấm vận vẫn đang trong thời kỳ ngặt nghèo nhất mới thấy hết được ý nghĩa của việc làm này. Đạo diễn Đặng Nhật Minh đã có bài viết chia sẻ với Tạp chí Việt Mỹ về những “duyên- nợ” với nước Mỹ và những người bạn Mỹ.