Washington Post ngày 26/6 dẫn dữ liệu từ các cuộc khảo sát cử tri 7 bang chiến trường, cho thấy ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang dẫn trước Tổng thống Joe Biden ở các bang Michigan, Bắc Carolina, Nevada, Arizona và Georgia. Tổng thống Mỹ chỉ đang chiếm ưu thế ở bang Wisconsin và ngang bằng với ông Trump tại bang nhà Pennsylvania.

Trong một khảo sát khác do Washington Post thực hiện cùng Đại học George Mason về việc ứng viên nào sẽ bảo vệ nền dân chủ Mỹ tốt hơn, mức ủng hộ dành cho ông Trump ở 6 bang chiến trường Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin là 44%, trong khi mức ủng hộ của cho ông Biden là 33%.

Khoảng 16% người tham gia khảo sát nói không tin tưởng bất kỳ ai, trong khi 7% nói họ tin cả hai ứng viên.

Nếu tính trung bình tất cả những cuộc khảo sát cử tri trên toàn quốc trước thềm bầu cử Mỹ, ông Trump cũng đang chiếm ưu thế trước Tổng thống Biden. 

 Ông Trump dẫn trước tại 7 bang chiến trường

Theo khảo sát của Hill, tỷ lệ ủng hộ ông Trump là 45%, còn của ông Biden là 43,8%. Khảo sát của Đại học Quinnipiac ghi nhận ông Trump được 49% cử tri ủng hộ còn ông Biden là 45%.

Bang chiến trường là những nơi cử tri không có truyền thống nghiêng về đảng Dân chủ hay Cộng hòa. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có thể được định đoạt ở các bang này, với chênh lệch chỉ vài nghìn phiếu.

Theo khảo sát được Đại học Quinnipiac công bố vào ngày 26/6, khoảng 73% cử tri Mỹ có ý định xem cuộc tranh luận Biden - Trump trên CNN

Khoảng 16% cử tri nói họ có thể thay đổi lá phiếu tùy vào màn thể hiện của hai ứng viên trong cuộc tranh luận.

Nguyễn Linh/ Theo Washington Post