Lực lượng cứu hoả trong giây phút tĩnh lặng tại Lễ tưởng niệm 22 năm vụ khủng bố ngày 11/9 tại NewYork, ngày 11/9/2023.

 

Nước Mỹ hôm thứ Hai tưởng niệm 22 năm vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 khiến gần 3.000 người thiệt mạng. Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu trước các quân nhân, những người ứng cứu đầu tiên và gia đình của họ tại căn cứ quân sự ở Anchorage, Alaska.

Điểm dừng chân ở Alaska của ông Biden diễn ra khi ông trở về sau chuyến công du nước ngoài, bao gồm hội nghị thượng đỉnh G20 ở Ấn Độ và gặp gỡ các lãnh đạo ở Việt Nam.

Phó Tổng thống Kamala Harris đã tham dự một buổi lễ vào thứ Hai tại Đài tưởng niệm và Bảo tàng Quốc gia hôm 11/9 ở New York. Chồng bà, ông Doug Emhoff, dự kiến đến thăm Shanksville, bang Pennsylvania, để đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm nơi một chiếc máy bay bị cướp khác đã lao xuống cánh đồng sau khi các hành khách chiến đấu với những kẻ tấn công họ.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley, đều sẽ tham gia lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm quốc gia ở Lầu Năm Góc về vụ 11/9. 

Ngày 11/9 là Ngày Tưởng niệm và Phục vụ Quốc gia được liên bang công nhận ở Hoa Kỳ, nhằm mục đích biến một ngày bi kịch thành một ngày làm việc thiện nhằm tôn vinh những ký ức về các nạn nhân và những người phản ứng với các cuộc tấn công khủng bố.


Le Linh/ theo VOA