Ngày 9-12, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã tiếp nhận hồ sơ từ Công an xã Đông La điều tra vụ việc bà Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1981 viên chức Hạt quản lý đê số 13, huyện Quốc Oai, Hà Nội) bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra tuyến đê trên địa bàn.
 
Hồ sơ từ Công an xã Đông La gửi Công an huyện Hoài Đức 
Theo đó, khoảng 9h21 ngày 25-11, thực hiện nhiệm vụ được giao, bà Nguyễn Thị Thảo đi kiểm tra tuyến tuyến đê tả Đáy ở địa bàn thôn Đông Lao, xã Đông La, huyện Hoài Đức (Hà Nội) bị người đàn ông hung hãn đánh nhập viện.
Vào thời điểm trên, khi đi kiểm tra đến khu vực bãi sông trên đường DH03 thuộc thôn Đông Lao (xã Đông La) tương ứng Km 17+700, phát hiện có công trình xây dựng sai phạm (sân bóng làm trên đất khuôn viên bảo vệ đê) nên dừng lại dùng điện chụp ảnh làm căn cứ báo cáo lãnh đạo cơ quan.
Đang chụp ảnh, bất ngờ có người đàn ông rất hung hãn chặn xe máy. Mặc dù bà Thảo có trình thẻ ngành và giải thích đang đi tuyến thực hiện nhiệm vụ được giao nhưng vẫn bị đối tượng đánh vào mặt trước rất đông người chứng kiến.
Sân bóng nơi đồng chí Thảo bị đánh 
Hành vi này được cổ suý bởi cả chủ công trình vi phạm khi lớn tiếng thách đố: có gọi cho xã cũng không làm gì được. Khi đó, những người chứng kiến có nói: “Không được đánh người” đối tượng tiếp tục hành hung, rút chìa khoá xe máy, cướp điện thoại nạn nhân rồi bỏ đi. Ngay sau đó, vụ việc được báo cáo tới ông Tạ Công Hợp, Phó chủ tịch UBND xã Đông La.
Khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Thảo đã nhận dạng ra người đánh là con ông chủ sân bóng vi phạm nhưng không biết vì sao vụ việc không được giải quyết. Sau khi bị đánh, bà Thảo phải vào bệnh viện cấp cứu, vì đau ở vùng mặt và đầu.
Liên quan đến vụ việc, Hạt Trưởng Hạt quản lý đê số 13 (Chi Cục thuỷ lợi và PCTT Hà Nội), ông Nguyễn Văn Sáng đã có văn bản ký, chuyển Công an xã Đông La, huyện Hoài Đức, xác minh điều tra đối tượng có hành vi cướp giật tài sản hành hung viên chức Nguyễn Thị Thảo trong quá trình thực thi nhiệm vụ, để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
 
Minh Trí - Tuệ Minh