Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã bày tỏ hy vọng các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành, phối hợp trong công cuộc tuyên truyền tốt các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Những sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các cơ quan thông tấn, báo chí đã đóng góp cho sự thành công trong công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam những năm vừa qua.

 

leftcenterrightdel
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí đầu năm 2023

 

“Mặc dù năm 2022 đứng trước nhiều khó khăn và thách thức, tình hình quốc tế có những diễn biến khó lường chưa từng có, xung đột đối đầu giữa các nước lớn vô cùng căng thẳng và quyết lịch, đất nước Việt Nam ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, đã đạt được những thành tựu lớn trong việc duy trì và phát triển kinh tế, thúc đẩy hoạt động đối ngoại và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế”, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

 

leftcenterrightdel
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga phát biểu

 

Đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế vẫn luôn được đánh giá cao về thành công phát triển kinh tế và thực hiện công tác đối ngoại. Đối ngoại vẫn luôn là một điểm sáng trong thành công của đất nước, về phía Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, việc giữ vai trò là lực lượng nòng cốt của công tác đối ngoại đã được hoàn thành tốt qua những hoạt động của năm 2022. Hoạt động đối ngoại của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được nhận xét là ngày càng đi vào chiều sâu hơn, mang tính toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Năm 2022 được xác định là năm láng giềng và năm đa phương, đã thu được những kết quả tích cực. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã được vinh dự tham gia trong công tác chuẩn bị, cùng với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Trung Quốc. Chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa đặc biệt đối với quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam luôn giữ vững sự chủ động, tham gia xây dựng chương trình của năm đoàn kết hữu nghị với Lào và Campuchia, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ V và Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam-Campuchia lần thứ V. Đặc biệt trong công tác truyền thông, cuộc thi “Kỷ vật kể chuyện” đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu được sự hưởng ứng của hơn 6000 bài dự thi chất lượng.

Bên cạnh đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng đã phối hợp và tổ chức những hoạt động lớn bao gồm Kỷ niệm 50 năm Việt Nam-Ấn Độ thiết lập quan hệ ngoại giao, Kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc,...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng lực lượng làm công tác đối ngoại nhân dân trong nước, trong đó đặc biệt chú trọng tuyên truyền, đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức về đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; nâng cao hiệu quả của công tác thông tin đối ngoại nhằm giúp truyền tải các thông tin rộng rãi đến bạn bè quốc tế… Chủ tịch Nguyễn Phương Nga mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành, phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyên truyền tốt các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

 

leftcenterrightdel
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí đầu năm 2023