leftcenterrightdel
 

Chính phủ Ba Lan sẽ chuyển giao vắc xin COVID-19 cho Việt Nam theo nguyên tắc phi lợi nhuận, theo Chánh văn phòng Thủ tướng Ba Lan Michal Dworczyk cho hay Đại sứ tại Ba Lan Nguyễn Hùng cho biết vấn đề liên quan đến vắc xin sẽ là một trong những chủ đề trong cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và người đồng cấp Ba Lan Mateusz Morawiecki dự kiến diễn ra vào ngày 17/8.

Một sáng kiến của Ba Lan - Việt Nam Quốc hội đoàn và Hội hữu nghị Ba Lan - Việt Nam, với sự hỗ trợ từ Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam, ông Wojciech Gerwel và Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan, ông Nguyễn Hùng, đề xuất việc chuyển giao 6 triệu loại vắc xin COVID-19 từ số vắc xin còn chưa sử dụng đến của Ba Lan sang Việt Nam.

Ngoài ra, Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam sẽ nhận khoảng 1.000 liều vắc xin COVID-19 để tiêm cho nhân viên Ba Lan cũng như công dân đang sinh sống tại Việt Nam.

Trong một buổi làm việc của ông Michal Dworczyk, đại sứ Nguyễn Hưng và đại diện của Ba Lan - Việt Nam Quốc hội đoàn và Hội Hữu nghị Ba Lan - Việt Nam, các đại biểu bày tỏ niềm hy vọng rằng Ba Lan sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến COVID-19 và nhiều thỏa thuận sẽ đạt được để gửi lô khác của Ba Lan vắc xin còn lại về Việt Nam.

Việt Nam là đối tác chiến lược của Ba Lan ở Đông Nam Á. Hàng chục nghìn Việt kiều đang sinh sống tại Ba Lan và hàng trăm người Ba Lan đang ở Việt Nam.