leftcenterrightdel
Giám đốc UNDP Achim Steiner và Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc

Ông Steiner đánh giá cao mối quan hệ hợp tác sâu sắc và ý nghĩa giữa Việt Nam với LHQ nói chung và với UNDP nói riêng.

Ông nói giữa những thách thức liên quan đến chính trị và an ninh hiện nay, các quốc gia trên thế giới nên tập trung vào các vấn đề phát triển, bao gồm cả việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Ông khẳng định vai trò trung tâm của LHQ trong việc hỗ trợ các quốc gia về kiến thức, kỹ thuật và nâng cao năng lực để thực hiện các chương trình nghị sự cũng như các chiến lược và kế hoạch ở cấp khu vực và quốc gia.

Về phần mình, Đại sứ Giang cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của UNDP dành cho Việt Nam trong thời gian qua trong việc khôi phục kinh tế sau COVID-19, chống biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả bom mìn và thực hiện các khuyến nghị Rà soát định kỳ phổ quát (UPR) của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Việt Nam sẽ luôn ủng hộ các nỗ lực của UNDP trong các vấn đề phát triển, ông khẳng định và nhấn mạnh rằng quốc gia Đông Nam Á sẵn sàng tham gia sâu vào các nỗ lực hoạch định chính sách và hỗ trợ phát triển của UNDP trong khu vực.

Trong cuộc gặp, hai bên cũng tập trung thảo luận vào các lĩnh vực mà hai bên có thể mở rộng hợp tác như ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế biển và phục hồi sau đại dịch.