leftcenterrightdel

Tổng thống Mỹ Donald Trump bước ra từ cổng chính của Bệnh viện Quân y Walter Reed tối 5/10 và giơ nắm tay lên. Ông được xuất viện sau 3 ngày điều trị Covid-19 tại cơ sở y tế này. Ảnh: AP.
leftcenterrightdel
 
Ông Trump đeo khẩu trang và có thể tự di chuyển mà không cần người hỗ trợ trước khi lên xe để ra trực thăng Marine One. Ảnh: AP.
leftcenterrightdel
 
Khi rời bệnh viện, ông Trump không trả lời câu hỏi của các phóng viên và lên thẳng trực thăng Marine One. Vài phút sau, ông tiếp tục đăng tải trên Twitter mong muốn sớm trở lại cuộc tranh cử tổng thống. Ảnh: Reuters.
leftcenterrightdel
Ông tiếp tục giơ hai ngón tay cái để thể hiện tình trạng sức khỏe ổn định của mình. Ảnh: Reuters.
leftcenterrightdel
Ngay khi về tới Nhà Trắng trong buổi tối ngày 5/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bỏ khẩu trang để chụp hình. Trái với thái độ ung dung của ông Trump, nhiều chuyên gia lo ngại một vụ bùng phát dịch sắp sửa diễn ra ngay tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.
leftcenterrightdel
Sau khi ra viện, Tổng thống Trump sẽ làm việc trong văn phòng tạm cạnh phòng y tế ở tầng hầm của Nhà Trắng. Khu nhà ở của ông Trump nằm ở tầng trên trong Nhà Trắng và ông có thể sẽ làm việc ở đó. Nhưng văn phòng tạm của ông sẽ được đặt ở tầng hầm nằm cạnh phòng y tế, để gần với các bác sĩ hơn, theo CNN.

Văn phòng tạm này cũng cho phép tổng thống ở khu chính của Nhà Trắng, tách khỏi Cánh Tây, khu làm việc của các cố vấn và là nơi đang phát hiện ngày càng nhiều trường hợp dương tính với Covid-19.

Ông Trump cũng tỏ thái độ lạc quan khi thông báo trên Twitter: “Tôi cảm thấy thật sự khỏe. Chúng ta không nên sợ Covid-19, không nên để nó giới hạn cuộc đời. Tôi cảm thấy khỏe hơn 20 năm trước”. Ảnh: AP.