Trong thời gian thăm xã giao Khánh Hòa (từ ngày 8-12/7), các nhạc công, ca sĩ của tàu USS Blue Ridge của Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ đã có đêm biểu diễn văn nghệ ngoài trời tại công viên ven biển Tuệ Tĩnh, TP. Nha Trang.

Ca sĩ Ashley Jakayla Pollock, cùng 7 sĩ quan trong ban nhạc hâm nóng bầu không khí bằng những ca khúc nổi tiếng như Déjàvu, Let’s Go Crazy, Separate Ways,... Như món quà bất ngờ, cả ban nhạc bắt đầu biểu diễn ca khúc Cứ Chill Thôi của ban nhạc Việt Chillies, khi giai điệu vừa cất lên, hàng trăm khán giả bắt đầu hò reo, cổ vũ, nhún nhảy theo nhạc.

Ca sĩ này bước xuống sân khấu, nhảy múa cùng người dân. “Các tiết mục biểu diễn rất thú vị, thật bất ngờ khi những Hải quân Hoa Kỳ hát tiếng Việt, dù bập bẹ nhưng rất hóm hỉnh. Khi nghe có ban nhạc của Hải quân Hoa Kỳ biểu diễn, chúng em đã cùng nhau xuống theo dõi”, bạn Nguyễn Khánh Linh, sinh viên trường đại học Khánh Hòa, nói.

 Đông đảo người dân, du khách tại TP. Nha Trang đến xem buổi biểu diễn.

Bà Trần Thể, quê Tiền Giang, đến Nha Trang du lịch, cho hay biết lịch biểu diễn của Hải quân Hoa Kỳ qua những người bạn, đã cùng con cháu đến xem. “Các sĩ quan Hoa Kỳ đều rất thân thiện, nhảy múa và giao lưu với người dân tạo nên khoảnh khắc tuyệt vời”, bà Thể cười.

Bà Trần Thể cùng cháu ngoại đến xem buổi biểu diễn. 

Chia sẻ tại buổi biểu diễn, ca sĩ Ashley Jakayla Pollock bày tỏ niềm vui khi được người dân Việt Nam đón nhận, cổ vũ: “Việc hát ca khúc Việt Nam là thách thức nhưng nhờ sự giúp đỡ của một vài người bạn Việt Nam trên tàu Blue Ridge, tôi đã thành công biểu diễn bài hát này. Mọi người như hòa mình vào những ca khúc chúng tôi trình diễn khiến tôi rất hạnh phúc”.

 Ca sĩ Ashley Jakayla Pollock nhún nhảy cùng người dân.
 Khán giả reo hò theo từng điệu nhạc.
 ...giao lưu cùng khán giả.
 Nghệ sĩ Guitar biểu diễn...
 Người dân ghi lại khoảnh khắc tại đêm diễn.

Trước đó, như Tạp chí điện tử Việt Mỹ đưa tin, vào chiều 8/7, tàu USS Blue Ridge của Hải quân Hoa Kỳ và tàu Tuần duyên Waesche cập Cảng quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm xã giao Khánh Hòa trong 5 ngày, từ ngày 8-12/7.

 Tàu USS Blue Ridge cập Cảng Cam Ranh.

Khoảng thời gian này, Hải quân Hoa Kỳ sẽ đến chào lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và Quân chủng Hải quân; giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và Vùng Cảnh sát biển 3; trao đổi chuyên môn với các đơn vị chức năng Bộ Quốc phòng; thăm các cơ sở bảo trợ trẻ em và người yếu thế.

 


Đ.Thảo - H.Linh