leftcenterrightdel
Tổng lãnh sự Marie Damour thăm kho chứa vắc xin Moderna tại TP.HCM.
Ảnh: Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM

Hoa Kỳ cam kết đánh bại đại dịch COVID-19 và chúng tôi sẽ sử dụng mọi công cụ trong kho vũ khí của mình để đạt được mục tiêu chung này ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Vắc xin an toàn và hiệu quả là công cụ tốt nhất.

Tổng lãnh sự Mỹ Marie Damour  cho biết : " Tôi rất tự hào khi Thứ Bảy tuần trước thấy 1,5 triệu vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 khác đã đến Việt Nam. Những liều thuốc này đến trực tiếp từ nhà máy sản xuất Pfizer ở Kalamazoo, Michigan và được phân phối thông qua COVAX."

Tiêm chủng cho thế giới

Với khoản tài trợ mới nhất này, Hoa Kỳ đã cung cấp tổng cộng 7,5 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cũng đã cung cấp 111 tủ lạnh nhiệt độ cực thấp để đảm bảo bất kỳ loại vắc xin nào có thể được bảo quản an toàn ở tất cả 63 tỉnh và thành phố.

Chúng tôi cũng đang làm việc với các nhà sản xuất vắc xin của Hoa Kỳ và các đối tác thế giới của chúng tôi để mở rộng sản xuất vắc xin toàn cầu.

leftcenterrightdel
 

Cứu cuộc sống lúc này

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã hỗ trợ phản ứng của Việt Nam đối với COVID-19 với hỗ trợ kỹ thuật và viện trợ theo chương trình đồng thời giúp nước này mua sắm hệ thống hỗ trợ oxy cho những bệnh nhân bị bệnh nặng.

USAID cũng hợp tác với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sử dụng 1 triệu đô la Mỹ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong các cộng đồng dễ bị tổn thương.

Sự hỗ trợ của Hoa Kỳ đang củng cố hệ thống y tế của Việt Nam để hệ thống này có thể giải quyết tốt hơn cuộc khủng hoảng hiện tại và xây dựng năng lực phát hiện, ứng phó và chống lại các đại dịch trong tương lai.

Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tặng các liều vắc xin bổ sung trên toàn cầu khi nguồn cung có sẵn.

Cuộc sống trở lại tốt hơn

Hoa Kỳ và Việt Nam đã hợp tác về y tế trong ba thập kỷ, với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ để chấm dứt HIV / AIDS, tăng cường cơ sở hạ tầng an ninh y tế toàn cầu của Việt Nam, chấm dứt bệnh lao và trao đổi sức khỏe với các chương trình hợp tác an ninh bền vững của quân đội chúng ta.

Trong tháng Tám, Phó Chủ tịch Kamala Harris đã khai trương Văn phòng Khu vực Đông Nam Á CDC mới tại Hà Nội trong chuyến thăm của bà, thể hiện rõ hơn cam kết của chúng tôi trong việc cải thiện kết quả sức khỏe cho người dân khu vực này.

Văn phòng CDC mới của Hoa Kỳ này hỗ trợ phản ứng nhanh chóng và hiệu quả đối với các nỗ lực chung của bạn qua đường biên giới.

Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ chấm dứt đại dịch COVID-19 ở Hoa Kỳ, ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Tháng trước tại Liên Hợp Quốc, Tổng thống Joe Biden thông báo rằng Hoa Kỳ đang tài trợ thêm nửa tỷ vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 cho các quốc gia trên toàn cầu, với các lô hàng bắt đầu từ tháng 1 năm 2022.

Cam kết hoành tráng này nâng tổng số vắc xin do Hoa Kỳ viện trợ lên hơn 1,1 tỷ liều.

Việc chia sẻ thuốc chủng ngừa của chúng tôi không có những điều kiện kèm theo. Mục tiêu duy nhất là cứu sống khắp nơi trên thế giới và hỗ trợ một tương lai lành mạnh cho một Việt Nam giàu mạnh, độc lập và thịnh vượng.