leftcenterrightdel
 

Chuyến bay đầu tiên trong số 12 đường bay thẳng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mà Bamboo Airways đã nhận được sự chấp thuận của Cục An ninh Vận tải (TSA), Tổ bay bao gồm 4 phi công, 14 tiếp viên và một số kỹ thuật viên và kiểm soát viên mặt đất để thực hiện các chức năng cần thiết tại sân bay San Francisco.

Trước khi chuyến bay cất cánh, vào 19h25 tại trụ sở của Bamboo Airways trên đường Cầu Giấy đã diễn ra Lễ giao nhiệm vụ phi hành đoàn thực hiện chuyến bay thẳng đầu tiên Việt Nam - Hoa Kỳ.

.Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, chuyến bay này là một dấu ấn lịch sử, không chỉ đối với Bamboo Airways mà còn đối với chính ngành hàng không Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ một lần nữa khẳng định năng lực khai thác, an toàn, an ninh và cơ sở hạ tầng cho các hãng hàng không Việt Nam và toàn ngành hàng không Việt Nam nói chung", ông nói tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, một Phó tổng giám đốc khác của Bamboo Airways, cho biết mục tiêu của chuyến bay là phục vụ du khách ở cả Việt Nam và Hoa Kỳ, thúc đẩy giao lưu thương mại, ngoại giao và văn hóa, đồng thời khẳng định vị thế của Bamboo Airways, coi đó là chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ là một trong những đường bay khó đạt được nhất.

"Trong hai năm qua, chúng tôi đã cố gắng nhìn thấy cơ hội phát triển các chuyến bay không chỉ trong phạm vi Việt Nam mà còn ở Đông Nam Á và Đông Bắc Á như Nhật Bản, Đài Loan, và thậm chí vươn tới châu Âu và Australia. Và bây giờ, đến Mỹ”, ông Trọng nói.

Ông nói thêm: “Bằng cách giới thiệu các chuyến bay trực tiếp đến Hoa Kỳ vào thời điểm này, chúng tôi cho thấy rằng chúng tôi đã sẵn sàng khai thác các chuyến bay thương mại sau khi đại dịch bùng phát để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở cả hai quốc gia.

leftcenterrightdel
 

Bamboo Airways trước đó đã công bố kế hoạch tổ chức ba chuyến bay thẳng đến Mỹ mỗi tuần, tăng dần tần suất lên 5-7 chuyến, sau đó là các chuyến bay hàng ngày. Chuyến bay thẳng đầu tiên của Bamboo Airways đến Hoa Kỳ mang tên “Quy Nhơn City”, có ý nghĩa rất lớn vì Bình Định là nơi Bamboo Airways đã chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt của hãng cũng như đặt đại bản doanh tại sân bay Phù Cát.

leftcenterrightdel
 

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, thương hiệu, hình ảnh, con người Quy Nhơn (Bình Định) được sát cánh cùng phi hành đoàn trên cột mốc lịch sử của ngành hàng không, vượt hành trình vượt Thái Bình Dương đến với Hoa Kỳ.

Điều này cho thấy, Quy Nhơn - Bình Định là một trong những thị trường chiến lược của Bamboo Airways trong thời gian sắp đến, mở ra cơ hội giao lưu văn hóa, xã hội, phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ của tỉnh. Đây là chuyến bay mang tính lịch sử, mở ra cơ hội lớn trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến với Bình Định.

Với bờ biển dài 134km, Bình Định sở hữu nhiều thắng cảnh, bãi biển đẹp, cùng hệ thủy sinh hết sức phong phú và đa dạng nên rất thuận lợi trong việc phát triển ngành dịch vụ du lịch, đầu tư phát triển các dự án bất động sản du lịch trong đó có du lịch biển đảo. Hiện nay, một số địa điểm du lịch như Kỳ Co, Eo Gió, Trung Lương,… được nhiều khách du lịch biết đến.

Năm 2020, Quy Nhơn được vinh danh là Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020 tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2020 với chủ đề "ASEAN: Cùng hướng đến thế hệ tiếp theo của du lịch" được tổ chức tại Brunei.

Để được công nhận "Thành phố du lịch sạch ASEAN" các thành phố phải đảm bảo 7 tiêu chí là: quản lý môi trường chung; đường phố sạch sẽ, vệ sinh; quản lý xử lý tốt chất thải, nước thải; chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh đường phố; nhiều không gian xanh; có các điều kiện tốt đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị đối với du khách; hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp, đạt chuẩn.

Vietnam Airlines đã thực hiện một số chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ với mục đích hồi hương Covid-19. Hãng vận tải quốc gia trong tuần này cho biết họ sẽ sớm nhận được giấy phép cuối cùng từ các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ để thực hiện các chuyến bay thẳng thường xuyên đến Hoa Kỳ sau gần hai thập kỷ chuẩn bị.