leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi họp mặt

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Mỹ TP.HCM đã gửi lời chúc tốt đẹp đến bà Marie C. Damour Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM, các công dân Hoa Kỳ sinh sống, làm việc tại TP. HCM và bày tỏa niềm vui về quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã được cũng cố và phát triển những năm qua. Đồng thời tin tưởng quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ tiếp tục phát triển, xứng đáng với kỳ vọng của Chính phủ và nhân dân hai nước.

leftcenterrightdel
Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Mỹ

 

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM bà Marie C. Damour đã bày tỏa niềm vui về sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giữ Hoa Kỳ với Việt Nam, trong đó có TP. HCM trong suốt 20 năm qua để thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao nhân dân bền chặt giữa hai nước và hai dân tộc.

Bà Marie C.Damour nhấn mạnh : Cả hai nước Việt Nam, Hoa Kỳ đã trãi qua những thách thức to lớn trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch Covid – 19 tàn khốc, điều khiến tôi tự hào là cách chúng ta đã hợp tác cùng nhau với tư cách là đối tác trong giai đoạn khó khan nhất. Đây là minh chứng thực sự cho sức mạnh của mối quan hệ song phương của hai chính phủ. Hoa Kỳ đã trao tặng khoảng 40 triệu liều vắc xin cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. Việt Nam cũng đã có mặt giúp đỡ trong thời điểm chúng tôi cần hỗ trợ, Việt Nam đã quyên góp các thiết bị bảo hộ cá nhân để giúp đỡ công dân chúng tôi và chúng ta đã cùng nhau vượt qua đại dịch Covid – 19 cho thấy chúng ta là những người bạn chân thành thực sự.

leftcenterrightdel
Bà Marie C. Damour Tổng lãnh sự quán tại TP. HCM

 

Những kết nối giữa nhân dân và các tổ chức của hai nước đang trở nên ngày càng sâu sắc và là nền tảng sức mạnh của mối quan hệ này. Các trường Đại học giữa hai nước được kết nối với nhau và chúng tôi tiếp tục chào đón sinh viên Việt Nam sang theo học các chương trình giáo dục đại hoac tại Hoa Kỳ.

Trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, giáo dục, chăm sóc sức chung về mục đích và lợi ích chung. Chúng ta có một cam kết chung về hòa bình và an ninh đã cho thấy cách hai nước có thể cùng nhau vượt qua những thách thức và chinh phục tương lai với tư cách là đối tác.

                                                                      Hoàng Hải

                                                         (VPĐD TCVM tại TP. HCM)