leftcenterrightdel
Đại sứ Phạm Quang Vinh, Chủ tịch Hội Việt - Mỹ đã tiếp thân mật ông Hoàng Duy Hùng - Luật sư người Mỹ gốc Việt

Chiều ngày 30/3/2022, Đại sứ Phạm Quang Vinh, Chủ tịch Hội Việt - Mỹ đã tiếp thân mật ông Hoàng Duy Hùng - Luật sư người Mỹ gốc Việt, cùng ông Trường Nguyễn và các thành viên đoàn. Tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ ông Bùi Thế Giang, Bùi Văn Nghị, Tổng thư ký Hội Việt-Mỹ, đại diện Ban Châu Mỹ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghi Việt Nam và Tạp chí Việt - Mỹ.

leftcenterrightdel
Những đại diện dự cuộc gặp mặt chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tiếp, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã thông báo với luật sư Hoàng Duy Hùng về các định hướng của Hội Việt - Mỹ, tính hình quan hệ hai nước, chia sẻ về công tác cộng đồng, đánh giá cao tình cảm và đóng góp của luật sư đối với quê hương đất nước.

Luật sư Hoàng Duy Hùng cho biết hết sức vui mừng được thường xuyên về thăm và góp phần vào sự phát triển chung của Việt Nam. Thông qua kênh “Góc nhìn Hoàng Duy Hùng”, luật sư đã truyền tải thông tin một cách khách quan, gần gũi, dễ hiểu về chủ trương, chính sách và tình hình đất nước đến cộng  đồng người Việt Nam tại Mỹ và nước ngoài.

leftcenterrightdel
Đại sứ Phạm Quang Vinh thông tin thêm về chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác kiều bào, về đại đoàn kết dân tộc, giới thiệu về Hội Việt - Mỹ

Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển và vị thế của Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ cùng các bạn bè, đồng nghiệp tiếp tục đẩy mạnh các kênh thông tin tới cộng đồng, nhằm phát huy tinh thần yêu nước, sự gắn bó với quê hương và cùng nhau chung tay góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Tại buổi làm việc, Luật sư Hoàng Duy Hùng bày tỏ sự cảm ơn và trân trọng tình cảm Hội Việt - Mỹ với cộng đồng, với cá nhân ông và đoàn về thăm lần này.

leftcenterrightdel
Ông Bùi Thế Giang -  Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ, ông Bùi Văn Nghị - Tổng thư ký Hội Việt - Mỹ và đại diện Ban Châu Mỹ tại buổi tiếp.

Chia sẻ chung về tình hình cộng đồng, luật sư cho biết, ngày nay, bà con kiều bào ngày càng hiểu và có nhiều thông tin về Việt Nam, tin tưởng về  các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng, cũng như  rất vui mừng trước các thành tựu phát triển đất nước và hợp tác quốc tế của Việt Nam. Nhiều bà con, trước có lúc còn ngần ngại, thì nay đã càng thêm hiểu biết và hướng về quê hương.

leftcenterrightdel
Phó TBT Tạp chí Việt - Mỹ,  ông Nguyễn Hồng Thanh và ông Trường Nguyễn của Kênh Vietnam Today

Đại sứ Phạm Quang Vinh thông tin thêm về chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác kiều bào, về đại đoàn kết dân tộc, giới thiệu về Hội Việt - Mỹ, cùng một số kế hoạch hoạt động cụ thể sắp tới của Hội. Đại sứ khẳng định Hội Việt - Mỹ đã và sẽ tiếp tục là cầu nối đối ngoại nhân dân trong quan hệ hai nước và kết nối với cộng đồng bà con kiều bào tại Mỹ. Đại sứ mong muốn, luật sư Hoàng Duy Hùng và bà con tiếp tục hướng về quê hương và đóng góp vào việc xây dựng đất nước trên các lĩnh vực.

leftcenterrightdel
Chủ
Chủ tịch Phạm Quang Vinh tặng biểu trưng của Hội Việt - Mỹ cho Luật sư Hoàng Duy Hùng

Luật sư Hoàng Duy Hùng trân trọng cảm ơn và khẳng định sẽ góp phần kết nối, thông tin và tham mưu cho Hội về công tác cộng đồng. Ông cũng đồng thời chia sẻ về tình hình cộng đồng tại Mỹ, cũng như tình cảm và quá trình của bản thân ông tìm về và gắn bó quê hương đất nước. Ông cho rằng, hơn bao giờ hết, người Việt trong và ngoài nước càng cần đoàn kết, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng vững mạnh và phát triển. Luật sư Hoàng Duy Hùng cũng chia sẻ với đại sứ Phạm Quang Vinh về mong muốn đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin và gắn kết thế hệ trẻ, tạo nền tảng hướng tới tương lai, cả về xây dựng cộng đồng, cũng như góp phần phát triển hơn nữa quan hệ Việt - Mỹ.

Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định Hội Viêt - Mỹ, cùng các cơ quan, hội đoàn của Việt Nam, luôn hỗ trợ và là cầu nối gắn kết với bà con kiều bào tại Mỹ. Đại sứ bày tỏ trân trọng tình cảm và các đóng góp của luật sư Hoàng Duy Hùng, mong luật sư tiếp tục góp phần đẩy mạnh lĩnh vực thông tin và đối ngoại nhân dân với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

leftcenterrightdel
Những đại diện dự cuộc gặp mặt chụp ảnh lưu niệm

Ông Hoàng Duy Hùng sinh năm 1962, là một luật sư người Mỹ gốc Việt; ông từng đắc cử nghị viên Hội đồng thành phố Houston, thuộc tiểu bang Texas trong cuộc bầu cử ngày 12/12/2009. Hoàng Duy Hùng cũng là tác giả của khoảng 10 cuốn sách về các vấn đề Việt Nam.