leftcenterrightdel
Toàn cảnh Đại hội VI nhiệm kỳ 2017 - 2022 Hội Hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Hà Nội

Tham dự đại hội có bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, ông Bùi Văn Nghị, Trưởng ban châu Mỹ, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, ông Nguyễn Hải Giang, Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ trung ương, ông Đinh Hồng Phong, Chủ tịch hội Việt - Mỹ TP Hà Nội, Phó Bí thư thường trực Quận uỷ Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Đình Vinh, Phó chủ tịch Hội Việt - Mỹ thành phố Hà Nội, Chủ tịch HĐQT Công ty Hanel.

Hội nghị đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động khoá V, nhiệm kỳ 2017-2022; phương hướng hoạt động khoá VI, nhiệm kỳ 2022-2027 của Hội Hữu nghị Việt – Mỹ thành phố Hà Nội.  Dù trải qua nhiều khó khăn do đại dịch nhưng từ các hội viên đến các Chi hội và ban chấp hành Hội đã nêu cao tinh thần vượt khó, tranh thủ sự giúp đỡ, chỉ đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố, Hội Việt - Mỹ Trung ương, chủ động, đưa các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Hà Nội đi vào nề nếp, góp phần tích cực vào hoạt động đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ, giữa Hà Nội và các thành phố của bạn.

leftcenterrightdel
Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội và ông Nguyễn Hải Giang, Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ trung ương

Ban Chấp hành Hội tiếp tục duy trì hoạt động của các Ban chuyên môn của Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Hà Nội: Ban Thông tin tuyên truyền, tổ chức tốt công tác tuyên truyền hợp tác hữu nghị giữa nhân dân thủ đô Hà Nội- Washington và giữa hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ; để phát triển và củng cố các hoạt động của các Chi hội hữu nghị Việt - Mỹ trên địa bàn thủ đô Hà Nội; giúp lãnh đạo Hội tổ chức công tác thi đua, khen thưởng. Ban Văn hóa - Xã hội, duy trì tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, hợp tác giáo dục, đào tạo, thể dục thể thao…; vận động, hướng dẫn các Chi hội tổ chức các hoạt động văn hóa-xã hội theo chỉ đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội. Câu lạc bộ hữu nghị Việt - Mỹ TP Hà Nội, giúp đỡ các chi hội tổ chức hợp tác kinh tế với các doanh nghiệp; tìm kiếm, giúp đỡ xây dựng các dự án tài trợ cho các tổ chức, các địa phương ở Hà Nội; tập hợp các học sinh, sinh viên, trí thức… đã học tập ở Hoa Kỳ, các doanh nghiệp có quan hệ hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ tham gia câu lạc bộ nhằm phát huy truyền thống hữu nghị hai nước.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Hải Giang, Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ trung ương và ông Đinh Hồng Phong, Chủ tịch hội Việt - Mỹ TP Hà Nội

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua còn một số hạn chế: Một số ủy viên Ban Chấp hành và Chi hội chưa dành nhiều thời gian cho công tác Hội; nhiều đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội đã nghỉ chế độ hưu trí, hoặc đã chuyển công tác nên không duy trì hoạt động hoặc hoạt động chưa thường xuyên; việc gắn kết giữa các Chi hội và Ban Chấp hành Hội chưa thật sự chặt chẽ. Một số Chi hội chưa phát huy đầy đủ các lợi thế, thiếu chủ động, sáng tạo nên hoạt động chưa cao, chưa đóng góp thiết thực cho hoạt động của chính đơn vị mình.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Hải Giang, Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ trung ương phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hải Giang, Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ Trung ương  đánh giá cao những thành tích Hội Hữu nghị Việt – Mỹ thành phố Hà Nội đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong đó phải kể đến một số chương trình, hoạt động tiêu biểu như tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, hợp tác giáo dục, đào tạo, thể dục thể thao, hợp tác kinh tế với các doanh nghiệp, tổ chức Mỹ; tổ chức cho các thành viên câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ với các hình thức phong phú, sinh động… Các hoạt động của Hội được đánh giá có tính kịp thời, thiết thực và hiệu quả cả về vật chất lẫn tinh thần, đóng góp tích cực vào tăng cường hiểu biết, làm cầu nối thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt – Mỹ.

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội đề xuất Hội cần củng cố các quan hệ đối tác hiện có, mở rộng tìm kiếm các đối tác mới tại bang Washington và các bang khác tại Hoa Kỳ. Đồng thời, Hội đẩy mạnh các hoạt động kêu gọi động viên quần chúng tham gia hội, thu hút sự tham gia thế hệ trẻ, công nhân lao động trong các doanh nghiệp Hoa kỳ tại Hà Nội và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ để tạo nền tảng cho sự phát triển lâu dài. Bà Nguyễn Lan Hương tin tưởng với sự lãnh đạo của Ban chấp hành khóa mới, Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Hà Nội sẽ thu được thành tích mới góp phần thúc đẩy sự phát triển và giao lưu nhân dân 2 nước. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh vói BCH khoá VI, nhiệm kỳ 2022-2027 của Hội Hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Hà Nội

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Mỹ TP Hà Nội khóa VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 27 ủy viên; 01 Tổng thư ký, 3 Phó chủ tịch và bầu ông Đinh Hồng Phong giữ vị trí Chủ tịch Hội.

 

Hội Hữu nghị Việt - Mỹ yhành phố Hà Nội được thành lập ngày 21-5-1996., là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, là tổ chức xã hội tự nguyện, hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân, nhằm phát triển các mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô, hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ. Hội có các đối tác là các tổ chức quần chúng, hội hữu nghị với Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ ở Hoa Kỳ.

 

Một số hình ảnh tại Đại hội :

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel