Nằm trong hoạt động thường kỳ của Hiệp hội du lịch Hoa Kỳ, triển lãm du lịch nội địa quốc tế (IPW) của nước này đã được tổ chức một cách khoa học, có chủ đích và thành công nhiều năm qua.

 Hàng ngàn cuộc tiếp xúc giữa các doanh nghiệp, tổ chức được thực hiện.

Năm nay, IPW 2024 được tổ chức tại thành phố Los Angles, bang California từ ngày 3 đến 8/5/2024.

Buổi lễ khai mạc chính thức được tổ chức vào tối ngày 4/5 với nhiều hoạt động chào mừng, ẩm thực và sự kiện ca nhạc đặc biệt.

Mặc dù, không có bài phát biểu nào được trình bày, nhưng toàn bộ ý tưởng, mục tiêu của IPW 2024 được thể hiện đầy đủ và ấn tượng.

 

Có 5.700 khách là đại diện của các công ty, tổ chức du lịch, báo chí, truyền thông tới từ Mỹ và 70 quốc gia tham dự sự kiện.

Trong hai ngày sau đó, hàng chục nghìn cuộc tiếp xúc đã được tổ chức chia làm hai phân khu.

Khu vực thứ nhất dành cho báo chí và các công ty, cơ quan quản lý du lịch Mỹ.

Việc này nhằm thúc đẩy truyền thông, đưa du lịch Mỹ tiếp cận tốt hơn đến khách hàng trên toàn cầu. Hàng ngìn nhà báo, freelance, người sáng tạo nội dung…từ 70 nước đã đến tham dự lần này.

Khu vực dành cho các tổ chức, doanh nghiệp du lịch Mỹ tiếp xúc với khách hàng nước ngoài và giữa chính họ với nhau được bố trí tại vị trí sang trọng, ấm cúng.

Hàng ngàn cuộc tiếp xúc đã được các bên tiến hành tại hai khu vực nêu trên và mang lại hiệu quả đáng nể.

Theo Hiệp hội du lịch Mỹ (U.S. Travel), IPW là sự kiện du lịch lớn nhất nước này và đã, đang mang về doanh số hàng tỷ USD cho đất nước cờ hoa.

Khu vực làm việc của báo chí, truyền thông rất nhộn nhịp. 

Đặc biệt, IPW khẳng định vị thế du lịch, điểm đền hàng đầu thế giới của Mỹ.

 

Với cách tổ chức khoa học, tiết kiệm chi phí cho các bên tham gia, IPW giúp các bên tham gia củng cố quan hệ, duy trì và mở rộng kết nối toàn cầu.

Tham dự IPW 2024, bà Bùi Thanh Huyền, Phó giám đốc Ascend Travel & Media, một đại diện của Việt Nam cho biết: “Tôi khá bất ngờ với quy mô của triển lãm này. Với lịch làm việc dày đặc trong thời gian ngắn, nhưng ban tổ chức bố trí lịch làm việc khoa học, các công cụ hỗ trợ, tiếp cận sự kiện rất thuận lợi giúp cho các bên gặp nhau dễ dàng. Dự kiến, Ascend travel & media sẽ gặt hái được thành công tại lần tham dự IPW 2024 này.”

Sông Hồng