Nhà báo Nguyễn Hải Giang, Tổng biên tập Tạp chí Việt Mỹ tham dự diễn đàn. 

Hôm 26/6, giờ Mỹ, Ban tổ chức SeclectUSA 2024 đã có lời cảm ơn sự tham gia và đóng góp của đối tác toàn cầu cho sự thành công của sự kiện này.

Hội nghị thượng đỉnh đầu tư Mỹ năm nay được cho là có quy mô lớn nhất cho đến nay với số lượng người tham dự và tham gia kỷ lục từ hơn 5.000 người; 96 thị trường quốc tế cũng như tất cả 56 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Tại đây, cũng đã có hơn 1.000 đại diện tổ chức phát triển kinh tế, hơn 2.500 đại biểu quốc tế, hơn 700 người tham gia SelectUSA Tech, 97 cố vấn Phụ nữ Công nghệ Toàn cầu (SGWIT) và 115 người cố vấn SGWIT từ 43 thị trường.

Hàng loạt các vấn đề thu hút đầu tư, các diễn đàn đã được tổ chức thành công có thể kể đến như: Cách thức cơ cấu đầu tư Hoa Kỳ; các diễn đàn về công nghệ thông tin; đầu tư lĩnh vực y tế, năng lượng tái tạo; tìm hiểu luật pháp kinh doanh; văn hóa kinh doanh Hoa Kỳ;

Đoàn Việt Nam có sự tham dự của một số bộ, ngành và nhiều doanh nghiệp lớn đại diện cho nhiều lĩnh vực tham gia. 

Các đại biểu cũng được tham dự, trao đổi về khởi nghiệp kiểu Mỹ và quan điểm của nước Mỹ cũng như người Mỹ về vấn đề này. Đồng thời chia sẻ với nhau cách thức thu hút đầu tư nước ngoài.

Thông qua SelectUSA lần này, các đoàn tham dự đã có cơ hội để kết nối, tạo mạng lưới toàn cầu để kết hợp đầu tư vào Mỹ sao cho hiệu quả nhất.

Ban tổ chức cũng chính thức thông báo Hội nghị thượng đỉnh đầu tư SelectUSA năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 11-14 tháng 5 năm 2025, tại National Harbor, Maryland.

Raymond D.