leftcenterrightdel
Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien đã gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trong thời gian ở Việt Nam Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien đã gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để thảo luận về sức mạnh của Quan hệ Đối tác Toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam và các nỗ lực chung của chúng ta nhằm thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và thịnh vượng.

leftcenterrightdel
Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien đã thảo luận với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

O’Brien cũng đã gặp và làm việc với Bộ trưởng Công an Tô Lâm, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch

leftcenterrightdel
Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien đã gặp Bộ trưởng Công an Tô Lâm

Cố vấn O’Brien và Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã thảo luận về hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề hậu quả chiến tranh, vốn mở đường cho quan hệ song phương ngày càng vững mạnh hơn, các cam kết về quân sự giữa Hoa Kỳ và Việt Nam ngày càng mở rộng và một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương an toàn và an ninh hơn.

leftcenterrightdel
Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien gặp Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch

Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien đã bày tỏ : “ Tôi rất vui mừng được gặp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh để kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và thảo luận việc mở rộng quan hệ về kinh tế và an ninh trong tương lai nhằm hỗ trợ một nước Việt Nam tự do, thịnh vượng và an ninh".

leftcenterrightdel
Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien đã gặp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh

Ông O’Brien nói : “Tình hữu nghị của hai quốc gia được xây dựng dựa trên lợi ích chung và sự tôn trọng sâu sắc đối với tự do, độc lập và chủ quyền của nhau. Hệ thống chính trị của chúng ta có thể khác nhau, nhưng các giá trị tương đồng đều được ghi nhận trong các bản tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ và Việt Nam."

leftcenterrightdel
Tại buổi nói chuyện tại Học Viện Ngoại Giao Việt Nam ở Hà Nội

Tại buổi nói chuyện tại Học Viện Ngoại Giao Việt Nam ở Hà Nội, Cố vấn An ninh Quốc gia Robert C. O’Brien nói: "Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến một nước Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng, đóng vai trò trung tâm của một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Chúng tôi rất mong chờ sẽ đạt được những thành tựu tuyệt vời cùng các bạn trong tương lai".

leftcenterrightdel
Cố vấn An ninh Quốc gia R. O’Brien phát biểu tại  Học Viện Ngoại Giao Việt Nam

Ông cũng thông báo: “Sự hợp tác của hai quốc gia để giải quyết hậu quả chiến tranh là một phần quan trọng trong Quan hệ Đối tác Toàn diện mạnh mẽ của chúng ta. Tôi tự hào thông báo USAID sẽ đóng góp thêm 20 triệu đô la cho nỗ lực xử lý chất độc dioxin tại Sân bay Biên Hoà.”