SelectUSA là chương trình của chính phủ Hoa Kỳ do Bộ Thương mại Hoa Kỳ chủ trì, tập trung vào việc tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh; tạo việc làm vào Hoa Kỳ và nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của phát triển kinh tế đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

Kể từ khi thành lập, SelectUSA đã tạo điều kiện đầu tư hơn 200 tỷ USD, tạo và/hoặc duy trì hơn 200.000 việc làm tại Hoa Kỳ.

Nhà báo Nguyễn Hải Giang, Tổng biên tập Tạp chí Việt Mỹ chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Mỹ M.Knapper tại sự kiện trước ngày khai mạc. 

Hoa Kỳ luôn được xếp hạng trong số những quốc gia tốt nhất trên thế giới về khả năng cạnh tranh tổng thể và sự thuận tiện trong kinh doanh.

Được hỗ trợ bởi một môi trường pháp lý đặc biệt thuận lợi cho việc thành lập và điều hành một doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh của Hoa Kỳ khuyến khích doanh nghiệp tự do và cạnh tranh.

Là một nền dân chủ ổn định với hệ thống pháp luật minh bạch và có thể dự đoán được, tất cả các công ty – bất kể nguồn gốc quốc gia – đều cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng.

Một số thành viên đoàn Việt Nam cùng Đại sứ M.Knapper tại sự kiện. 

Sự kiện SelectUSA thu hút hàng ngàn cơ quan chính phủ, nhà đầu tư trên toàn thế giới tham dự và nhanh chóng trở thành sự kiện thu hút đầu tư hàng đầu thế giới.

SelectUSA lần thứ 10, đoàn Việt Nam có sự tham gia của Bộ kế hoạch và đầu tư, Liên đoàn công nghiệp và thương mại Việt Nam cùng với nhiều doanh nghiệp lớn từ các lĩnh vực y tế, giáo dục, khoa học công nghệ, công nghiệp sản xuất và thương mại.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài đã là trọng tâm của nền kinh tế Hoa Kỳ kể từ khi thành lập quốc gia.

Năm 1983, Tổng thống Ronald Reagan đã ban hành “Tuyên bố về Chính sách Đầu tư Quốc tế”, trong đó tuyên bố rằng đầu tư quốc tế “đáp ứng với các lực lượng thị trường” là “một thành phần quan trọng và cần thiết trong một nền kinh tế thế giới đang phát triển và ổn định”.

Mọi tổng thống kể từ đó đều tuân theo cam kết cởi mở.

Raymond D.