Tính tới 21h40 ngày 28/9 (giờ Việt Nam), cổ phiếu VFS tăng hơn 10% so với phiên liền trước lên trên ngưỡng 12,4 USD/cp.

Với mức giá hiện tại, vốn hóa của VinFast Auto (VFS) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đứng ở mức trên 28 tỷ USD.

Trong 15 phiên qua, cổ phiếu VinFast biến động theo xu hướng giảm dần, từ 18 USD/cp về ngưỡng 11-12 USD. Thanh khoản giảm xuống vùng 2-3 triệu đơn vị/phiên, thay vì mức 10-20 triệu đơn vị/phiên những ngày sôi động hồi cuối tháng 8.

Trong phiên 27/9, VinFast ghi nhận chỉ có 3,05 triệu đơn vị được chuyển nhượng. 

Quy mô vốn hóa của hãng xe điện này tăng trở lại thứ hạng thứ 17 trong các hãng xe ô tô trên thế giới, xếp trên hãng Tata Motors của Ấn Độ và sau Hyundai của Hàn Quốc, Li Auto của Trung Quốc và sau hãng Maruti Suzuki India.

 Vinfast đang từng bước thực hiện tham vọng tại thị trường quốc tế

Theo bản đăng ký gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), tổng cộng, nhóm cổ đông của VinFast sẽ đưa ra hơn 75,7 triệu cổ phiếu phổ thông. Đây là một số lượng cổ phiếu cao gấp 17 lần so với 4,5 triệu cổ phiếu VFS niêm yết (trong tổng cộng hơn 2,3 tỷ cổ phiếu VFS đang lưu hành).

VIG và Asian Sta, hai công ty đầu tư riêng của ông Phạm Nhật Vượng, sẽ đưa ra thị trường 46,29 triệu cổ phiếu VinFast, tương đương khoảng 2% lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Theo SEC, thông tin trong bản cáo bạch sơ bộ này chưa đầy đủ và có thể được thay đổi. Những chứng khoán này không được bán cho đến khi SEC công bố có hiệu lực.

Quảng Dương