leftcenterrightdel
Một khu công nghiêp ở Hưng Yên

Tỉnh Hưng Yên ở phía bắc Việt Nam sẽ tạo điều kiện tối ưu cho các nhà đầu tư từ Nhật Bản, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn đã cam kết trong hội nghị về hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức tại tỉnh Tochigi của Nhật Bản vào ngày 23/11.

Lãnh đạo tỉnh đã giới thiệu tóm tắt với các đại biểu về tình hình tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh, lợi thế về cơ sở hạ tầng phát triển công nghiệp và nguồn nhân lực.

Ông nhấn mạnh Hưng Yên có vị trí, điều kiện giao thông thuận lợi do giáp Thủ đô Hà Nội, gần sân bay Nội Bài và mạng lưới đường cao tốc.

Với nguồn nhân lực dồi dào và các trường dạy nghề đáp ứng nhu cầu lao động, tỉnh hy vọng sẽ đón nhận đầu tư của Nhật Bản vào lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp (KCN), phát triển KCN công nghệ cao và các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường.

Chủ tịch Trần Quốc Văn cho biết, Hưng Yên hiện là nơi có hơn 500 doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có 170 doanh nghiệp Nhật Bản đã rót hơn 3 tỷ USD vào địa phương.

Ông cho biết thêm, các nhà đầu tư Nhật Bản đã xây dựng KCN Sumitomo 350 ha tại Hưng Yên và tỉnh đang tạo điều kiện để mở rộng KCN thêm 200 ha.