leftcenterrightdel
Hành khách được chụp ảnh ngay tại quầy check-in khi lấy vé và thẻ lên máy bay.

Theo đó, hệ thống có tên gọi "Face Express" được đưa vào thử nghiệm nhằm đẩy nhanh quy trình làm thủ tục lên máy bay, đồng thời cung cấp trải nghiệm "không chạm" cho hành khách.

Dự kiến, hệ thống này sẽ chính thức được đưa vào sử dụng tại sân bay Narita và Haneda vào tháng 7.Các hành khách có nhu cầu sử dụng hệ thống sẽ được chụp ảnh ngay tại quầy check-in khi lấy vé và thẻ lên máy bay.

Face Express sẽ được hai hãng hàng không All Nippon Airways và Japan Airlines sử dụng trước khi mở rộng cho nhiều hãng hàng không khác. Riêng tại sân bay Haneda, toàn bộ các chuyến bay quốc tế sẽ sử dụng hệ thống mới 

Hệ thống này sẽ tiến hành phân tích thông tin sinh trắc học để hành khách không cần xuất trình hộ chiếu và vé tại các khu vực kiểm tra an ninh và cửa lên máy bay có gắn camera theo dõi, đảm bảo hành trình đi lại thông suốt của hành khách cho đến lúc lên máy bay.

Việc xử lý ID sinh trắc học sẽ giúp hành khách không phải xuất trình hộ chiếu và vé của mình tại điểm gửi hành lý, các điểm kiểm tra an ninh và cổng lên máy bay có gắn camera, bảo đảm việc di chuyển thông suốt bằng đường hàng không. 

Được biết, đây là giải pháp mà công ty điều hành sân bay quốc tế Narita lựa chọn để giảm thiểu tiếp xúc vật lý giữa du khách, máy móc, nhân viên sân bay và nhân viên chuyến bay, qua đó ngăn chặn nguy cơ lây lan của virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Các dữ liệu về hành khách, bao gồm hình ảnh chụp khuôn mặt sẽ được xóa trong 24 giờ sau khi đăng ký tại quầy check-in để bảo vệ quyền riêng tư.

 

TH