leftcenterrightdel
Cortana đã không còn hoạt động trên các thiết bị di động

Người dùng sẽ cần truy cập ghi chú, danh sách, lời nhắc và nội dung khác thông qua máy tính chạy Windows của họ hoặc thông qua nội dung được đồng bộ hóa với ứng dụng Microsoft To Do dành cho điện thoại.

Đây là bước đi tiếp theo của Microsoft trong việc khai tử Cortana cho các thiết bị di động. Trước đó, công ty thực hiện việc ngừng hỗ trợ Cortana trên các thiết bị iOS và Android ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Trợ lý giọng nói của công ty cũng bị loại bỏ khỏi các thiết bị khác như loa thông minh Invoke của Harman Kardon và Surface Headphones.

Được biết, Microsoft sẽ có một phần quà an ủi đối với những người dùng loa thông minh Invoke của Harman Kardon là một phiếu mua hàng trị giá 50 USD. Đây là nhóm người dùng bị ảnh hưởng nặng nhất của quyết định loại bỏ Cortana vì khi đó, loa thông minh Invoke sẽ trở thành một bộ loa kết nối Bluetooth bình thường cho đến khi được cập nhật firmware mới. Người dùng sử dụng tai nghe Surface Headphones cũng sẽ được đền bù bằng một phiếu mua hàng trị giá 25 USD vì thiếu tính năng Cortana.

TH

https://thanhnien.vn/cong-nghe/microsoft-loai-bo-ho-tro-ung-dung-cortana-tren-ios-va-android-1362157.html