Nhiếp ảnh gia Trần Minh Dũng chia sẻ : "Những bức ảnh phong cảnh này là một phần trong hành trình chụp ảnh của tôi, một số đã đạt thành tích cao tại các giải thưởng ảnh quốc tế trong những năm gần đây. Tôi muốn giới thiệu vẻ đẹp của những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam với thế giới”.

leftcenterrightdel
 

Trong một bức ảnh được trưng bày là một người đàn ông đánh cá vào lúc bình minh trong trận lũ lụt hàng năm ở tỉnh An Giang, Đồng bằng sông Cửu Long, nổi tiếng với những cánh đồng lúa rợp bóng cây chà là. Năm 2016, khi đang đi du lịch ở Mù Cang Chải, một huyện vùng sâu, vùng xa ở phía bắc tỉnh Yên Bái, anh đã chụp được ảnh một người phụ nữ dân tộc Mông với chiếc giỏ mây trên lưng đang đi về phía ruộng bậc thang trong mùa thu hoạch, khi họ trổ bông vàng xanh. Bức ảnh này đã giành giải ba tại Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới của Sony năm 2017 và các giải khác tại Giải thưởng Toàn cảnh Quốc tế EPSON 2018, Giải thưởng Nhiếp ảnh Chromatic 2018 và Giải thưởng Toàn cảnh Quốc tế EPSON 2019.

leftcenterrightdel
 

Một bức ảnh chụp bình minh ngoạn mục khác cho thấy Nhà thờ Đức Bà mang tính biểu tượng ở trung tâm thành phố TP HCM được tắm trong những tia nắng đầu tiên của buổi sáng. Bức ảnh được chụp vào năm 2017 trước khi nhà thờ bị đóng cửa để trải qua một đợt trùng tu lớn dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Nằm trong khuôn viên du lịch bao gồm Bưu điện Trung tâm lịch sử ở Quận 1, nhà thờ 140 năm tuổi này rất nổi tiếng đối với cả du khách nước ngoài và địa phương, đặc biệt là trong các kỳ nghỉ lễ.

Bức ảnh chụp phố cổ Hội An ở miền Trung Việt Nam lấp lánh từ trên không này đã mang về cho Dũng giải bạc tại Giải thưởng Toàn cảnh Quốc tế EPSON 2019. Cách Đà Nẵng khoảng 30 km về phía nam, Hội An phát triển từ một ngôi làng nhỏ nông thôn trở thành thương cảng sầm uất nhất Đông Nam Á vào thế kỷ 16, nổi tiếng với gốm sứ và lụa cao cấp. Ngày nay, thị trấn 400 năm tuổi này nổi tiếng với nhịp sống chậm và những con phố thân thiện với người đi bộ.

Huỳnh Phương, Trần Minh Dũng