Cụ thể, Hong Kong (Trung Quốc) dẫn đầu bảng xếp hạng. Theo các chuyên gia, lý do thành phố này rơi vào tình thế như vậy là do giá nhà đất quá cao.

Ngoài Hong Kong, lọt Top 5 còn có Tokyo (Nhật Bản), New York (Mỹ), Geneva (Thụy Sĩ) và Zurich (Thụy Sĩ). Tiếp theo là London (Anh), Tel Aviv (Israel), Seoul (Hàn Quốc), San Francisco (Mỹ) và Yokohama (Nhật Bản).

leftcenterrightdel
Những thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới năm 2020? (Ảnh: Globallookppess.com)
 

Đồng thời, bảng xếp hạng này cũng bao gồm 3 thành phố của Trung Quốc là Thượng Hải, chiếm vị trí thứ 11, Quảng Châu thứ 15 và Bắc Kinh thứ 18. Trong số các thành phố của các nước Scandinavia, Copenhagen (Đan Mạch) nằm trong danh sách Top 20 ở vị trí thứ 12. Đối với các thành phố châu Âu khác, Paris (Pháp) xếp thứ 29, Helsinki xếp thứ 44 (Phần Lan) và Munich (Đức) xếp thứ 48.

 

Các chuyên gia giải thích rằng vị trí của thành phố trong bảng xếp hạng phụ thuộc vào một số chỉ số, bao gồm cả sự ổn định của tiền tệ đất nước. Vì vậy, theo các nhà phân tích, do đồng euro và bảng Anh “mạnh lên”, khiến nhiều người nước ngoài đã phải chịu sự gia tăng chi phí sinh hoạt, và do đó, nhiều thành phố châu Âu đã lọt vào Top 40 trong bảng xếp hạng này.

Trước đó, vào tháng 11/2020, các thành phố tồi tệ nhất để sinh sống ở nước ngoài được nêu tên dựa trên bảng xếp hạng của ấn phẩm thường niên Expat Insider 2020. Theo đó, đứng đầu danh sách là Salmiya (Kuwait), Rome (Italy), Seoul (Hàn Quốc), Milan (Italy) và Nairobi (Kenya). Ngoài ra, Valencia (Tây Ban Nha), Alicante (Tây Ban Nha) và Lisbon (Bồ Đào Nha) được công nhận là những thành phố tốt nhất cho người nước ngoài.